Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Xuân Tân tổ chức hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2024

Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2024 trên địa bàn thành phố. Cuối tuần qua, UBND phường Xuân Tân ra quân hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024 trên địa bàn phường.

Ngay từ sáng sớm toàn thể cán bộ, công chức, lao động, lực lượng công an, quân sự phường cùng với ban khu phố Cẩm Tân và các hộ dân dọc 2 bên tuyến đường số 20 (tuyến đường điểm thực hiện phân loại rác tại nguồn trên địa phường Xuân Tân) ra quân dọn vệ sinh dọc theo hai bên tuyến đường. Tại các khu phố còn lại tổ chức vận động các hộ dân phát quang, dọn vệ sinh các đường mương nước, đồng thời ban quản lý các khu phố dọn vệ sinh tại nhà văn hóa các khu phố; tổ chức khơi thông, nạo vét ao hồ, dòng chảy, kênh mương, hệ thống thoát nước trên địa bàn; ra quân thu gom các ụ rác tự phát trên địa bàn phường nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

​​​​​​​​z5540560228823_21729c13bc09d6349d3d6cd6e643adb1.jpg

Xuân Tân tổ chức hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2024​

Bên cạnh đó, UBND phường tăng cường tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật về tăng cường các hoạt động quản lý chất lượng môi trường đất; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; về giảm phát thải khí nhà kính thông qua hạn chế mất và suy thoái rừng; bảo tồn, nâng cao trữ lượng carbon và quản lý bền vững tài nguyên rừng đến năm 2030; Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn; Đề án giảm thiểu khí cacbon trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Truyền thông trên hệ thống các loa phát thanh phường về nội dung và ý nghĩa của Tháng hành động vì môi trường năm 2024. Thực hiện treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường tại các nơi công cộng, các tuyến đường chính, tại trụ sở cơ quan làm việc, khu dân cư tập trung. Thông qua buổi ra quân nhằm tuyên truyền đến các đoàn thể, cộng đồng dân cư nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường trên địa bàn phường bảo tồn đa dạng sinh học; bảo vệ mối quan hệ hài hòa, bền vững giữa con người với thiên nhiên, tạo lối sống thân thiện với môi trường.

Thủy Tiên