Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị giao ban cấp ủy tháng 08 năm 2024

​Sáng ngày 29/08, Thành ủy Long Khánh tổ chức hội nghị giao ban Cấp ủy tháng 8, với nội dung đánh giá kết quả thực hiện tình hình kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng trong tháng 8, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 9 năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND; UBMTTQVN thành phố; Trưởng các cơ quan, đơn vị, ngành thành phố; Lãnh đạo Đảng ủy các phường, xã.

240829 TOAN CANH HOI NGHI GIAO BAN.jpg

Hội nghị giao ban cấp ủy tháng 08 năm 2024

Qua báo cáo 8 tháng năm 2024, nhìn chung kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục phát triển. Với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dich vụ tiêu dùng đạt 65,1% kế hoạch năm tăng 28,2% so cùng kỳ; Sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển khá, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 17,2% so cùng kỳ; Ngành nông nghiệp duy trì được sự phát triển ổn định. Tiếp tục thực hiện Chương trình phát triển và nâng cấp đô thị, mời gọi đầu tư xây dựng, nâng cấp, hoàn chỉnh một số công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, các tuyến đường giao thông, các dự án theo quy hoạch. Công tác thu ngân sách trong cân đối nhà nước đạt 90% dự toán tỉnh giao, đạt 85,6% dự toán HĐND thành phố giao, tăng 20,2% so cùng kỳ… Tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội qua 8 tháng năm 2024 được giữ vững ổn định.

Tại hội nghị, Cấp ủy các phường, xã và các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố tập trung thảo luận trọng tâm những vấn đề khó khăn vướng mắc và đưa ra giải pháp thực hiện đảm bảo nhiệm vụ mà Nghị quyết Đảng bộ thành phố đề ra trong năm 2024: Vấn đề đánh giá tình hình nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước; việc thực hiện giải ngân vốn đầu tư công; công tác xây dựng nông thôn kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí UBND tỉnh Đồng Nai; công tác quản lý tài nguyên môi trường, xử lý rác thải, phân loại rác thải; việc quản lý các cơ sở chăn nuôi trong việc chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ môi trường; công tác quản lý đất đai, xây dựng trật tự đô thị; việc xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh"; tỷ lệ người dân sử dụng nước sạch đạt chuẩn; đánh giá hiệu quả việc triển khai thực hiện chuyển đổi số, chính quyền số trên địa bàn, trong đó việc thực hiện đề án 06, đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ Căn cước cho trẻ từ 0 đến dưới 14 tuổi trên địa bàn; công tác tiếp công dân, giải quyết phản ánh kiến nghị khiếu nại, tố cáo thông qua việc tiếp công dân hàng ngày của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; việc triển khai các mô hình dân vận khéo năm 2024; vấn đề khó khăn trong công tác phát triển đảng viên mới, giải pháp hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao trong năm 2024; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030…

240829 PHAT BIEU CHI DAO DONG CHI PBT THUONG TRUC THANH UY.jpg

Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu kết luận tại Hội nghị

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp tại hội nghị. Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các Cấp ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác, hội ý 4 bên, đánh giá những nhiệm vụ cần xem xét giải quyết ở các địa phương. Tập trung thực hiện nhiệm vụ việc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; Làm tốt việc thực hiện tiếp công dân, giải quyết phản ánh kiến nghị khiếu nại, tố cáo thông qua việc tiếp công dân hàng ngày của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị để nhân dân cùng đồng tình, phối hợp với địa phương, các cấp các ngành thực hiện các công trình dự án trên địa bàn; Tập trung thực hiện phát triển đảng viên mới năm 2024, đồng thời rà soát công tác nguồn phát triển đảng cho những năm tiếp theo; Công tác chuẩn bị mọi điều kiện về văn kiện, nhân sự... chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trong dịp lễ kỷ niệm 79 năm CMT8, Quốc khánh 2/9 và trong những tháng cuối năm 2024.

Thanh Giang