Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp thành phố Long Khánh trong tháng 11/2023

Nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng (TTM) của Đảng nói chung và công tác tuyên truyền, quán triệt học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng nói riêng; tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2020-2025). Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Hội thi Báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên (TTV) cấp thành phố năm 2023.

230915 Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi thành phố Long Khánh trong tháng 11-2023.jpg

Theo đó, đối tượng dự thi là các đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy các phường, xã (01 đồng chí/đơn vị); tuyên truyền viên phường, xã (01 đồng chí/đơn vị); tuyên huấn Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội thành phố (01 đồng chí/đơn vị); các đồng chí BCV cấp thành phố.

Nội dung thi: Tuyên truyền Nghị quyết về thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; của cơ sở. Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền về công tác bảo vệ tài nguyên môi trường tại cơ sở. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác phòng, chống, trấn áp tội phạm. Công tác xây dựng nông thôn, đô thị văn minh.

Tại hội thi, mỗi thí sinh phải tham dự 03 phần: Soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình trước Ban Giám khảo theo chủ đề của mình và trả lời câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra. Cụ thể, đề cương phải được viết ngắn gọn, rõ ràng; các thí sinh chọn nội dung trong đề cương của mình để thuyết trình với thời gian không quá 15 phút; thí sinh trả lời 01 câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra trong khoảng thời gian 5 phút.

Các đơn vị gửi danh sách thí sinh và Đề cương thuyết trình gồm 05 bản đóng cuốn về Ban Tuyên giáo Thành ủy trước ngày 10/10/2023.

Từ 10-15/10/2023, Ban Giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm và lựa chọn ra 20 bài có chất lượng để tham gia thi thuyết trình.

Ngày 20/10/2023, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ tổ chức 01 buổi tập huấn, hướng dẫn, bồi dưỡng kỹ năng trình bày thuyết trình cho 20 thí sinh vào vòng dự thi thuyết trình. Thời gian thi thuyết trình dự kiến trong tháng 11/2023.

Minh Dũng