Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Long Khánh sẵn sàng lễ hội trái cây năm 2024

Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024, sẽ được khai mạc vào lúc 19h, tối ngày 12/6, tại Công viên bia chiến thắng- phường Xuân An, thành phố Long Khánh, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội được thực hiện chu đáo sẵn sàng đón khách tham quan.

Hiện nay, mọi phần việc đã được các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng cho lễ hội, với lễ hội trái cây năm nay có 60 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm trái cây nông sản tiêu biểu, sản phẩm Ocop có sự tham gia của các hộ nông dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, các hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ nhà vườn tham gia để giới thiệu, trưng bày trái cây, nông sản tiêu biểu và kết nối du lịch.

441910550_1058803452361455_7039558384017612589_n.jpg
Lễ hội Trái cây Long Khánh được tổ chức tại công viên Bia Chiến Thắng

Anh Nguyễn Xuân Bình – Thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ Thương mại Thanh Niên chia sẻ: "Qua lễ hội này thì Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ thương mại Thanh niên muốn giới thiệu đến mọi người biết ở địa phương mình có nhiều tiềm năng về du lịch sinh thái rất là lớn, bên cạnh đó có những mô hình sinh thái vườn, văn hóa về đồng bào, văn hóa ẩm thực nổi tiếng và mang những đặc sản dân dã địa phương ra lễ hội. Ngoài ra năm nay có thêm chương trình Thành đoàn hỗ trợ bán hàng live stream trên kênh thương mại điện tử, để thông qua những kênh này giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của Long Khánh đến mọi miền đất nước để mọi người biết đến dễ dàng hơn."

448019508_1058808772360923_3711268251661469109_n.jpg
Sân khấu tổ chức khai mạc chương trình

Với điểm nhấn chương trình lễ hội năm nay là Tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP với nhiều hoạt động ý nghĩa, sinh động, trưng bày gian hàng trái cây, nông sản tiêu biểu. Đồng thời nhằm tạo sự khác biệt và tăng kênh quảng bá sản phẩm tại lễ hội trái cây, thành phố Long Khánh phối hợp với Tỉnh đoàn cùng một số đơn vị tổ chức Ngày hội KOL live stream bán sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm), trái cây trên các nền tảng thương mại điện tử, các nền tảng xã hội khác như: Facebook, TikTok, YouTube... Qua đó đem lại giá trị kinh tế cao cho các loại trái cây và sản phẩm nông sản Long Khánh với người dân khắp cả nước.

Ông Tăng Quốc Lập – UVTV Thành ủy – Phó chủ tịch UBND Thành phố Long Khánh cho biết: "Năm nay lễ hội Trái cây cũng diễn ra nhiều hoạt động mang lại phương thức giới thiệu sản phẩm bán nông sản mới cho nông dân đó là phương pháp live stream giới thiệu trên các nền tảng xã hội trực tiếp tại các nhà vườn. Qua đó sẽ đưa hình ảnh các vườn trái cây ở Long Khánh, các hoạt đông du lịch đến với du khách, nhà đầu tư quan tâm. Tôi cho rằng một số điểm mới lễ hội trái cây năm nay sẽ giúp cho trái cây và hoạt động du lịch Long Khánh mở rộng và phát triển nhiều hơn."

Nhiều gian hàng đã được trang trí bày bán

Lễ hội trái cây Long Khánh được tổ chức thường niên trong nhiều năm qua, được xem là chương trình mang đậm nét văn hóa đồng quê miệt vườn, để các nhà vườn có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm. Ngoài ra, Lễ hội còn là cơ hội quảng bá sản phẩm nông nghiệp gắn với tiềm năng du lịch sinh thái vườn của thành phố Long Khánh đến với du khách trong và ngoài tỉnh, cũng như để các doanh nghiệp lữ hành, các công ty du lịch đánh giá, kết nối điểm du lịch. Đồng thời, cũng là dịp để du khách được thưởng thức các loại trái cây đặc sản, nông sản trên địa bàn thành phố Long Khánh.

Chương trình khai mạc Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 sẽ được truyền hình trực tiếp trên trên kênh truyền hình Đồng Nai 2 và phát thanh trực tiếp trên hệ thống Truyền thanh 15 phường, xã thành phố Long Khánh

Thanh Giang