Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Sẵn sàng Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024

Lễ hội Trái cây Long Khánh năm 2024 sẽ khai mạc vào tối nay 12-6. Công tác chuẩn bị được thực hiện chu đáo, sẵn sàng để các loại trái cây ngon, ngọt Long Khánh được tôn vinh.

Một ngày trước lễ hội trái cây Long Khánh, nhà vườn tất bật chuẩn bị, lựa chọn những trái chín chất lượng mang tới trưng bày tại các gian hàng.

Lần thứ 2 tham gia lễ hội trái cây, ông Huỳnh Quận Hòa, phường Bàu Sen có nhiều năm kinh nghiệm trồng các loại trái cây như sầu riêng, măng cụt, bơ và bưởi da xanh theo hướng hữu cơ và gửi gắm nhiều kỳ vọng cho trái cây Long Khánh trong mùa lễ hội.

Ông Huỳnh Quận Hòa, nông dân phường Bàu Sen TP.Long Khánh chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tham gia lễ hội trái cây, năm ngoái tôi bán cũng thành công. Trái cây trong vườn của gia đình trồng theo hướng hữu cơ, tham gia Lễ hội cũng nhằm quảng bá sản phẩm ra thị trường cho khách du lịch biết đến nhiều hơn".

Ông Huỳnh Quận Hòa trưng bày trái cây tại gian hàng

Bà Phạm Thị Cẩm Nhung, Chủ tịch Hội Nông dân Phường Bàu Sen, TP.Long Khánh cho biết: “Phường Bàu Sen năm nay tham gia một gian hàng của nông dân trong phường trồng và đem ra trưng bày. Nông dân trồng chủ yếu dùng phân hữu cơ, ít sử dụng phân hóa học, từ sản phẩm sạch này thì mong rằng du khách quảng bá cho trái cây đặc sản của Long Khánh đi xa hơn".

Tại điểm tổ chức lễ hội trái cây, công tác tổ chức cũng tất bật. Nhiều loại trái cây của bà con ở các phường, xã được đem ra lễ hội trưng bày. Công tác sắp xếp, tạo hình…..tất cả đã sẵn sàng chào đón du khách.

448238991_1059307318977735_7213910633207490512_n.jpg
​Du khách đến tham quan các gian hàng trái cây

Lễ hội Trái cây Long Khánh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16-6, có 60 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm trái cây nông sản tiêu biểu, sản phẩm OCOP có sự tham gia của các hộ nông dân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, các hợp tác xã, tổ hợp tác, các hộ nhà vườn tham gia để giới thiệu, trưng bày trái cây, nông sản tiêu biểu và kết nối du lịch.

Ông Tăng Quốc Lập, UVTV Thành ủy - Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh, Trưởng Ban tổ chức lễ hội trái cây TP.Long Khánh cho biết thêm: “Năm nay Lễ hội Trái cây cũng diễn ra nhiều hoạt động mang lại phương thức giới thiệu sản phẩm bán nông sản mới cho nông dân đó là phương pháp live stream giới thiệu trên các nền tảng xã hội trực tiếp tại các nhà vườn đến với du khách".

Không khí lễ hội đã tràn ngập, sẵn sàng để trái cây Long Khánh cũng như các trái cây đặc sản của Đồng Nai được tôn vinh.