Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ" trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

Trong 5 năm qua, Hội CCB thành phố đã thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ chính trị của Hội và đạt được nhiều kết quả góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Trong đó có nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc.

Trong nhiệm kỳ qua, đã tổ chức tuyên truyền, nói chuyện thời sự, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh cho hơn 18 ngàn lượt hội viên, hơn 12 ngàn lượt Nhân dân, giáo dục truyền thống trên 150.000 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh. Gương mẫu đi đầu trong thực hiện và tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của địa phương; tiên phong, quyết liệt trong việc đấu tranh chống lại các luận điệu sai trái, phản động chống phá của các thế lực thù địch; phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể tham gia giải quyết hiệu quả các vụ việc phức tạp, không để hình thành "điểm nóng", góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương.

Tham gia sinh hoạt truyền thống cho học sinh, đoàn thanh niên Long Khánh

Bên cạnh đó, Hội CCB các cấp tổ chức gặp gỡ, tuyên dương 526 lượt hội viên CCB tiêu biểu tham gia chức danh cấp ủy, chính quyền, ấp, khu phố, ban công tác mặt trận… có tác dụng tích cực nhằm cổ vũ động viên CCB phát huy vai trò gương mẫu tích cực đóng góp cho công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương.

Cùng với đó, Hội CCB đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị khóa XII "Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch". Qua đó, cảnh giác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng cho cán bộ, hội viên, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền.

Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, các lực lượng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giải quyết vấn đề tranh chấp, khiếu kiện, đền bù giải phóng mặt bằng đúng chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quy ước, hương ước, xây dựng ấp, khu phố văn hóa, tình làng nghĩa xóm, tham gia hòa giải thành công 140 vụ với 260 lượt người, cảm hóa, giáo dục được 37 người lầm lỗi tiến bộ.

432333820_422716320125217_3944110831879259358_n.jpg

Bàn giao công trình sửa chữa nhà tình thương hội viên cựu chiến binh

Những kết quả đó đã góp phần xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền địa phương vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Trong thời gian tới, Hội CCB sẽ tiếp tục động viên CCB phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân và chế độ XHCN; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tăng cường vai trò của hội viên trong việc giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và củng cố cơ sở chính trị, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Động viên cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân tích cực tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", “Dân vận khéo"…. Cán bộ, hội viên CCB, CQN thành phố phát huy bản chất Bộ đội cụ  Hồ", truyền thống: “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới"; phát huy mọi tiềm, năng trí tuệ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tham gia thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và quốc phòng - an ninh ở địa phương, xứng đáng là một đoàn thể chính trị - xã hội tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Long Khánh anh hùng.