Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2024
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 -07/5/2024)
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng


 230203 article.jpg

Một trong những bài học kinh nghiệm được Đồng Nai rút ra sau 5 năm thực hiện việc nâng cao chất lượng lãnh đạo của tổ chức Đảng ấp, khu phố theo Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 2-2-2017 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh là cấp ủy các xã, phường, thị trấn phải nhận thức đúng vị trí, tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực lãnh đạo của chi ủy chi bộ ấp, khu phố, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở cơ sở.

Thực tế thời gian qua cho thấy, việc xây dựng tổ chức Đảng ở ấp, khu phố được Đảng bộ tỉnh đặc biệt quan tâm, xem đây là một trong những khâu quyết định đến sự vững mạnh của Đảng. Chỉ khi tổ chức Đảng ở ấp, khu phố hoạt động tốt, phát huy được vai trò hạt nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ ở địa phương, nơi ấy sẽ có sự đoàn kết, thống nhất cao và luôn hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm và theo nhiệm kỳ mà nghị quyết đại hội Đảng từng cấp đề ra. Đặc biệt, nhờ tạo được sự đồng thuận mà uy tín của tổ chức Đảng ở ấp, khu phố ngày càng được nâng cao.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, tính đến ngày 31-7-2022, toàn Đảng bộ tỉnh có 934/934 ấp, khu phố có tổ chức Đảng và có cấp ủy, đạt tỷ lệ 100% (tăng 18,3% so với thời điểm ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU và vượt 10% so với chỉ tiêu giai đoạn 1 Nghị quyết 07 giao đến năm 2020 thực hiện tổ chức Đảng ấp, khu phố có cấp ủy đạt trên 90%; đạt 100% so với chỉ tiêu giai đoạn 2 Nghị quyết 07 Tỉnh ủy giao đến năm 2025 có 100% ấp, khu phố có cấp ủy). Tỷ lệ tổ chức Đảng hàng năm được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 90,42% (nghị quyết đặt ra trên 90%).

5 năm qua, tỉnh đã mở 105 lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng với 6.308 quần chúng ưu tú ở ấp, khu phố, trong đó đã kết nạp được 4.259 đảng viên, nâng tổng số đảng viên đang sinh hoạt ở ấp, khu phố hiện nay là 39.530 đảng viên (tăng 9.155 đảng viên với tỷ lệ 30,14% so với thời điểm năm 2017) và chiếm tỷ lệ 45,08% so với tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ tỉnh. Chất lượng, số lượng kết nạp đảng viên mới tăng lên rõ nét về trình độ học vấn, trẻ tuổi và tập trung cán bộ ấp, khu phố, đoàn viên thanh niên, nông dân sản xuất giỏi…

Xác định tổ chức Đảng ấp, khu phố có ý nghĩa rất quan trọng trong tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ cơ sở xã, phường, thị trấn và những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở địa bàn dân cư; là nơi lựa chọn, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng, bổ sung đội ngũ cán bộ cho Đảng; đồng thời là trung tâm đoàn kết và tập hợp mọi lực lượng ở ấp, khu phố thành một khối thống nhất ý chí và hành động, tạo ra sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa bàn dân cư. Do đó, việc tiếp tục nâng cao chất lượng lãnh đạo của tổ chức Đảng ấp, khu phố là nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới của Đảng bộ tỉnh.

.​

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​