Phát động phong trào thi đua cao điểm hoàn thành chỉ tiêu Đề án 06/CP trên địa bàn thành phố Long Khánh

​Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 22/02/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai, thực hiện nhiệm vụ Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023.

UBND thành phố Long Khánh phát động phong trào thi đua cao điểm hoàn thành chỉ tiêu Đề án 06/CP trên địa bàn thành phố Long Khánh từ ngày 08/5/2023 đến ngày 25/6/2023 với chủ đề "Tận tụy, sáng tạo, quyết liệt, thần tốc hoàn thành chỉ tiêu Đề án 06/CP ".

Căn cứ kế hoạch của UBND thành phố, nội dung thi đua bao gồm việc hoàn thành 100% cấp CCCD theo chỉ tiêu Bộ Công an giao. Chủ tịch UBND các phường, xã chỉ đạo, bố trí nguồn lực thực hiện công tác làm sạch dữ liệu đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống" để phục vụ việc cấp CCCD. Rà soát đề nghị hủy, xác lập lại số định danh cá nhân cho công dân sai cấu trúc số định danh hoàn thành 100% chỉ tiêu.

230518 Phat dong phong trao de an 06.jpg
Kế hoạch số 753/KH-UBND ngày 15/5/2023 của UBND TP Long Khánh
Kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm hoàn thành chỉ tiêu Đề án 06/CP trên địa bàn thành phố Long Khánh

Đối với Chủ tịch UBND các phường, xã khẩn trương thành lập Tổ tuyên truyền và hướng dẫn người dân cách thức đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNeID gồm 50 thành viên, đổi mới phương pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về Đề án 06, chú trọng công tác tuyên truyền trực quan tại các địa bàn công cộng, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, chung cư và từng khu vực dân cư, đặc biệt là ở bộ phận một cửa các cấp. Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt 115.595 tài khoản định danh mức 1 hoặc mức 2 trước ngày 30/6/2023.

Về lĩnh vực cư trú, giao Công an thành phố chỉ đạo, hướng dẫn Công an các phường, xã đảm bảo không có hồ sơ đăng ký cư trú, phiếu trả lời xác minh về cư trú trễ hạn. Triển khai thực hiện ngay các mô hình điểm về Đề án 06 trên địa bàn thành phố Long Khánh. Đến tháng 6/2023, đảm bảo 15/15 đơn vị Công an cấp xã hoàn thành triển khai mô hình điểm đăng ký lưu trú qua phần mềm ASM; 100% các đơn vị Công an xã, phường có máy tính kết nối internet hỗ trợ thực hiện dịch vụ công tại Bộ phận một cửa, nơi đông dân cư.

UBND thành phố Long Khánh đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã khẩn trương tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, phần việc được phân công và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công việc được giao./.

Trần Thành