Những kết quả nổi bật về chuyển đổi số của TP Long Khánh

Thời gian qua, TP.Long Khánh cũng tập trung ưu tiên chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực, việc ứng dụng công nghệ thông tin được thực hiện và đạt được những kết quả nhất định như: ứng dụng phần mềm tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính của UBND thành phố; Ứng dụng phần mềm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp; triển khai hệ thống phần mềm quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT; Hệ thống phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân đã được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh kết nối liên thông đến cơ sở dữ liệu của Sở Y tế; triển khai phần mềm “Hệ sinh thái quản lý giáo dục Việt Nam VnEdu" đến tất cả các trường học, liên thông từ cấp cơ sở giáo dục đến cấp Phòng - cấp Sở; triển khai quản lý hồ sơ điện tử; triển khai thực hiện tuyển sinh đầu cấp học bằng hình thức trực tuyến và thu học phí bằng hình thức thanh toán điện tử; hoàn thiện việc gắn mã QR và cập nhật thông tin, dữ liệu trên cây chôm chôm Tróc và Nhãn tại các hộ tham gia thực hiện thí điểm thuộc địa bàn xã Bình Lộc. Đặc biệt, ngành Công an đã và đang thực hiện công tác cấp tài khoải định danh điện tử, góp phần vào việc giải quyết các thủ tục hành chính theo hướng thuận lợi hơn, giảm thiểu phiền hà cho người dân.

CONG AN TPLK HUONG DAN CAI DAT CMDD DIEN TU CHO NGUOI DAN.jpg
Công an TP Long Khánh hướng dẫn người dân cài đặt VNEID​

Những kết quả chuyển đổi số mạnh mẽ trong thời gian qua, thời gian tới thành phố Long Khánh tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số. Gắn các mục tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số với Nghị quyết, chiến lược, chương trình hành động, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Tiếp tục cập nhật các chương trình, ứng dụng chuyển đổi số của tỉnh; triển khai đồng bộ, chủ động nghiên cứu triển khai chương trình chuyển đổi số phục vụ thiết thực tại địa phương đảm bảo đồng bộ và hiệu quả hơn.