Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024

Căn cứ Công văn của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2024. UBND thành phố xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học trên địa bàn thành phố Long Khánh năm 2024, theo mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các tổ chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố hiểu rõ về tầm quan trọng, vai trò của đa dạng sinh học và phát triển bền vững.

Năm 2024, Chủ đề Ngày Quốc tế đa dạng sinh học là “Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học" là lời kêu gọi các bên liên quan hãy cùng đóng góp vào việc thực hiện kế hoạch Khung đa dạng sinh học toàn cầu Côn Minh - Montreal (GBF) nhằm ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học trong thập kỹ “Phục hồi hệ sinh thái".

dt_2852024834_ngay-da-dang-sinh-hoc-2024 (1).jpg

Chủ đề Ngày Đa dạng sinh học 2024 tập trung vào việc thực hiện Khung đa dạng sinh học Côn Minh – Montreal

Lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng, đơn vị xây dựng các nội dung tuyên truyền để phổ biến tới cán bộ và người dân về vai trò, tầm quan trọng của đa dạng sinh học và trách nhiệm của mọi người; các giải pháp sử dụng hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và bảo tồn, ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học. Tăng cường truyền thông, giáo dục và nâng cao nhận thức về đa dạng sinh học và các giá trị của đa dạng sinh học trong chiến lược phát triển bền vững của thành phố; lồng ghép nội dung bảo tồn đa dạng sinh học vào các chương trình giáo dục đồng thời thúc đẩy lối sống hài hòa với thiên nhiên. Thực hiện treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường tại các nơi công cộng, các tuyến đường chính, tại trụ sở cơ quan làm việc, khu dân cư tập trung,... nhằm truyền tải thông điệp và tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hành động bảo vệ môi trường tại mỗi gia đình, tại trụ sở làm việc và khu vực công cộng. Tổ chức các hoạt động ra quân làm vệ sinh môi trường; khơi thông dòng chảy, nạo vét ao hồ, kênh mương, hệ thống thoát nước; ra quân trồng và chăm sóc cây xanh và thu gom các ụ rác tự phát trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tăng cường các hoạt động khẩn cấp ngăn chặn tình trạng khai thác quá mức và buôn bán trái phép các loài động vật, thực vật hoang dã, bảo vệ và tôn trọng các phong tục tập quán bền vững của người dân địa phương sống tại các khu vực dễ bị tổn thương như các Khu bảo tồn, Vườn quốc gia và các khu vực được công nhận Di sản thiên nhiên. Ngăn chặn, giảm thiểu sự xuất hiện và tác động của các loài ngoại lai xâm hại đối với đa dạng sinh học thông qua các biện pháp kiểm soát, tăng cường quản lý con đường du nhập hoặc diệt trừ các loài ngoại lai xâm hại. Tham gia cuộc thi “Tìm hiểu về đa dạng sinh học năm 2024" do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Thời gian tổ chức các hoạt động hưởng ứng đến hết ngày 30/6/2024.

Minh Huệ

Các tin khác

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​