KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Đại biểu HĐND tỉnh - Đơn vị bầu cử số 19 và đại biểu HĐND thành phố Long Khánh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5

Sáng ngày 11/11, Đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai - đơn vị bầu cử số 19 và đại biểu HĐND thành phố Long Khánh - tổ đại biểu số 3, 4, 5 tiếp xúc cử tri các phường Xuân Thanh, Xuân Trung, Bảo Vinh, Suối Tre và các xã Bảo Quang, Bàu Trâm, Bình Lộc trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa X và trước kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến, tại điểm cầu Hội trường Trung tâm Chính trị thành phố. Tham dự có bà Đỗ Thị Hòa Bình - Phó Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; bà Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

z2924578505253_afe940f3d942691cca7d900611b27814.jpg
Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại điểm cầu Hội trường Trung tâm Chính trị thành phố

Tại hội nghị, các cử tri được nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 của HĐND tỉnh, thành phố; Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 của tỉnh, thành phố; Báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND tỉnh và HĐND thành phố Long Khánh.

211111 cu tri kien nghi.png
Cử tri xã Bảo Quang trình bày ý kiến

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đã tiếp nhận 06 lượt ý kiến kiến nghị từ các cử tri về những vấn đề như: đề nghị UBND tỉnh xem xét công bố quy hoạch đất, giai đoạn 2020-2030 để người dân được biết; có biện pháp can thiệp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án kênh mương thoát nước khu vực Suối Cải - phường Bảo Vinh để bà con trở lại sản xuất trên Cánh đồng Háp; tuyến đường Suối Tre - Núi Tung hiện đã hư hỏng nhiều, đây là trục đường có lượng công nhân đi làm đông, đường nhỏ dễ gây ra tai nạn nên nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố hạn chế xe tải lưu thông trên tuyến đường này. Ngoài ra, cử tri còn ý kiến kiến nghị một số vấn đề liên quan đến kinh phí hoạt động các Chi hội Nông dân cơ sở, cấp thẻ bảo hiểm cho hội viên Hội Cựu chiến binh.

z2924578440687_666961bd1f1f7ffd4c6ddb92e228f5fd.jpg
Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và làm rõ thêm các ý kiến của cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và các ngành liên quan thành phố đã tiếp thu và làm rõ thêm các ý kiến của cử tri đối với từng lĩnh vực.

Minh Dũng