• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Hướng dẫn quy trình xử lý người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng


 

 

          Ngày 10/11, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các Sở, Ban, Ngành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Công an và Uỷ Ban nhân dân các huyện, thành phố về việc hướng dẫn tạm thời quy trình xử lý người nhiễm COVID-19 (F0) tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh.


F0 tai nha-1.jpg
F0 tai nha-1.pdfCông văn 13832/UBND-KGVX ngày 10/11/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai
Về việc hướng dẫn tạm thời Quy trình xử lý người nhiễm COVID-19 (F0) tại cộng đồng trên địa bàn tỉnh


2-2021-CV-13650.pdfCông văn 13650/UBND-KGVX ngày 04/11/2021

Về việc triển khai quản lý người nhiễm COVID-19 (F0) tại nhà trên địa bàn tỉnh

          Cụ thể, đối với người dân tự test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại nhà dương tính cần báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương. UBND cấp xã  có trách nhiệm chỉ đạo trạm y tế (TYT) hoặc TYT lưu động tiếp nhận thông tin khai báo của người dân, phối hợp với tổ COVID cộng đồng tiếp cận, khám ghi nhận thông tin về tình hình sức khoẻ và các điều kiện cách ly tại nhà; nếu xác định đủ điều kiện cách ly tại nhà, không gây ảnh hưởng đến cộng động thì lập danh sách đề xuất chủ tịch UBND xã ban hành quyết định cách ly tại nhà.

          Sau đó, tổ chức  điều tra truy vết lập danh sách F1, F2 và xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho tất cả F1 ( những người sống chung với F0 như chung nhà, phòng trọ, khách sạn…và những người tiếp xúc gần với F0. Đối với những người tiếp xúc gần với F0 nhưng không sống trên địa bàn xã, phường thì báo cáo cho TTYT huyện, thành phố xử lý.

          Đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh dựa vào mốc dịch tễ (nguồn lây bệnh, thời gian nghi nhiễm) ổ dịch cũ, mật độ người cư trú nơi người bệnh đang ở ( nhà riêng, nhà trọ, ký túc xá…) số ca F0, F1, lịch sử tiêm vắc xin, tình trạng tiếp xúc, đặc điểm nghề nghiệp… để xác định mức nguy cơ.

          Tổ chức cách ly F0 tại nhà theo quy tắc đảm bảo biệt lập dựa trên đánh giá nguy cơ, đảm bảo công tác cách ly không ảnh hưởng, không làm lây nhiễm thứ phát đến những người xung quanh tại khu cách ly, đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn tại nhà, nơi cư trú của người cách ly, hướng dẫn tự chăm sóc y tế, và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, triển khai hỗ trợ y tế cho người cách ly đồng thời quản lý danh sách ca bệnh F0, F1 và thực hiện báo cáo theo hệ thống báo cáo dịch thường quy. Thực hiện xét nghiệm khu vực ổ dịch và kết thúc ổ dịch theo quy định.

          Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh, các cơ quan, công sở, cơ sở giáo dục…. thực hiện xét nghiệm tầm soát định kỳ phát hiện dương tính qua xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên.

          Các đơn vị bố trí cách ly tạm thời người có kết quả xét nghiệm dương tính tính với SARS-CoV-2. Đồng thời thông báo danh sách các trường hợp dương tính đến TTYT huyện, thành phố, UBND phường xã nơi cư trú, danh sách phải có đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ lưu trú, số điện thoại, ngày làm xét nghiệm…

          Trong vòng 24-48 giờ kể từ khi nhận được danh sách người có kết quả xét nghiệm dương tính, Trung tâm y tế huyện phối hợp với UBND cấp xã chỉ đạo các trạm y tế đưa người có kết quả dương tính về địa phương cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung. Sau đó, xử lý, quản lý như F0 nêu trên. Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nếu để F0 tự ý di chuyển về địa phương làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng thì giám đốc, thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật./.
 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​