KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm phường Xuân Lập

Trong thời gian qua, UBND phường Xuân Lập thường xuyên chỉ đạo lực lượng chúc năng thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các lọai tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong các ngày lễ, tết và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong thời gian diễn ra cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và trong phòng chống dịch Covid-19, làm tốt công tác nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm về ANTT trên địa bàn.

ae99bd757203b95de012.jpg
Lực lượng Công an phường​ kiểm tra hành chính

Tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn phường tương đối ổn định, số vụ phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội giảm so với cùng kỳ; không hình thành điểm nóng phức tạp về TTATXH; 100% tin báo, tố giác và kiến nghị của người dân được tiếp nhận và xử lý kịp thời. Hệ thống chính trị được củng cố hoạt động hiệu quả, vững mạnh, đoàn kết; 100% hộ dân được phổ biến, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật.

Lực lượng Công an phường thường xuyên phối hợp với lực lượng phường đội, Ban Bảo vệ dân phố, phòng Thanh tra Bảo vệ Tổng Công ty Cao su Đồng Nai tổ chức tuần tra ban ngày và sau 22 giờ nhằm đảm bảo tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn, qua kiểm tra không phát hiện vi phạm.

Từ đầu năm đến nay, đã lập hồ sơ đưa 06 đối tượng nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện theo quy định; theo dõi giáo dục tại địa phương 02 đối tượng vi phạm pháp luật; đồng thời, kiểm danh, kiểm diện các đối tượng tù tha theo quy định.

Trong năm đã xử phạt các trường hợp vi phạm hành chính làm mất mỹ quan đô thị; trộm cắp tài sản; không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú. Tổng số tiền xử phạt hơn 12 triệu đồng.

Anh Sa​ng