KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
​Sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 30

Làm nền COVID CV  (12.01).jpg

Căn cứ Kế hoạch số 15 ngày 04/12/2022 của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về Phân bổ sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh đợt 30; Căn cứ Công văn số 57 ngày 04/12/2022 của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về việc điều chỉnh đối tượng tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng, chống Covid-19; UBND thành phố Long Khánh phân bổ sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh đợt 30 năm 2022.

Phân bổ 6.000 liều vắc xin Astrazeneca để tiêm liều nhắc lại cho người đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 02 liều cơ bản bằng vắc xin AstraZeneca hoặc vắc xin Verocell. Thứ tự ưu tiên chọn theo tuổi từ cao xuống thấp và khoảng cách thời gian giữa 02 mũi tiêm từ xa đến gần phù hợp số lượng vắc xin được phân bổ tại địa phương. Khoảng cách tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản và được sự đồng thuận của đối tượng tiêm.

Các trường hợp không tiêm được ở các điểm tiêm phường, xã thì Trạm y tế thống kê danh sách báo về Trung tâm Y tế để để thống nhất thời gian và bàn giao vắc xin về Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiêm, đảm bảo đủ vắc xin tiêm chủng và hạn chế tối đa sự hao phí vắc xin.

Thời gian tổ chức tiêm vắc xin trong 2 ngày 13-14/01/2022. Tùy theo số lượng người tiêm của từng địa phương có thể chọn Trạm Y tế các phường xã, trường học hay trụ sở các khu phố, nơi đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, có mái che mưa, che nắng cho người dân khi đi tiêm vắc xin.

Minh Dũng