KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh đợt 41 (lần 4)

Thực hiện Công văn số 6138 ngày 17/6/2022 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 41 trên địa bàn tỉnh và tiến độ tiêm vắc xin cho người lao động trong và ngoài khu công nghiệp; Căn cứ Kế hoạch số 3696 ngày 24/5/2022 của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về việc phân bổ sử dụng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh đợt 41; Công văn số 4329/SYT-NV ngày 18/6/2022 của Sở Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi; UBND thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố Long Khánh đợt 41 lần 4.

Trong đợt này, thành phố phân bổ 1.500 liều vắc xin Pfizer cho những đối tượng tiêm liều nhắc lại lần 2 cho người đã tiêm liều nhắc lại lần 1 bằng tất cả các loại vắc xin, gồm những đối tượng sau, người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid- 19. Cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các Khu Công nghiệp. Khoảng cách ít nhất là 4 tháng sau mũi nhắc lại lần 1, người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi nhắc lại lần 1  trì hoãn 3 tháng sau khi mắc Covid-19.

696d244d4e6c8d32d47d.jpg

Tiêm liều nhắc lại lần 1 cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản bằng tất cả các loại vắc xin, Khoảng cách: ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản.

Tiêm liều nhắc lại lần 1 (mũi 3) cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm liều cơ bản bằng vắc xin Pfizer liều 0,3 ml tương tự liều cơ bản của người từ 12 tuổi trở lên. Khoảng cách ít nhất là 5 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản, người đã mắc Covid-19: trì hoãn 3 tháng sau khi mắc Covid-19 và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Các trường hợp không tiêm được ở các điểm tiêm phường, xã thì Trạm Y tế thống kê danh sách báo cáo về Trung tâm Y tế thành phố để thống nhất thời gian và bàn giao vắc xin về Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh tiêm, đảm bảo đủ vắc xin tiêm chủng và hạn chế tối đa sự hao phí vắc xin.

Thời gian triển khai tiêm vắc xin từ ngày 28/6 đến 30/6/2022. Tùy theo tình hình thực tế tại địa phương, các phường, xã có thể bố trí điểm tiêm tại Trạm y tế, trường học hoặc trụ sở các khu phố, nơi đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, có mái che mưa, che nắng cho người dân khi đi tiêm vắc xin.

Minh Dũng

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124