Hội nghị Giao ban công tác Dân vận quý 1/2022

Chiều 25/4, Thành ủy Long Khánh tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ chương trình công tác quý II/2021. Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chủ trì hội nghị.

Quý I/2022, hoạt động của hệ thống Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến xã, phường đạt được nhiều kết quả tích cực; cùng với cấp ủy và chính quyền tập trung chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và trong phòng, chống dịch Covid-19 đã tạo được sự đồng tình, phấn khởi trong Nhân dân.

00084.MTS_snapshot_00.01.825.jpg
Quang cảnh buổi họp giao ban
công tác Dân vận quý I

Các hoạt động được tổ chức thiết thực, hiệu quả gắn với nhu cầu chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân; từng bước nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên và chất lượng hoạt động tổ chức Đoàn, Hội ở cơ sở; nhiều phong trào, mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đem lại hiệu quả kinh tế, được nhân rộng, có tính lan tỏa trong quần chúng Nhân dân.

Thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp hoạt động với chính quyền, nâng cao hiệu quả của công tác vận động quần chúng đã thu hút sự tham gia của các nhân sĩ trí thức, các công thương gia, những người tiêu biểu trong đồng bào dân tộc, các tôn giáo và quần chúng Nhân dân vào tổ chức góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tuy nhiên, trong công tác dân vận cũng còn một số vấn đề cần quan tâm như: hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội ở cơ sở có lúc chưa đi vào chiều sâu, việc nắm bắt tình hình của đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân chưa thường xuyên, kịp thời.

00127.MTS_snapshot_00.01.813.jpg
Đồng chí Nguyễn Bích Thủy -
 Phó Bí thư thường trực Thành ủy kết luận hội nghị

Tại hội nghị này, đ/c Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá những đóng góp, nỗ lực, kết quả thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị khối vận trong quý I/2022, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn tác động đến nhiều mặt trong đời sống nhân dân. Về nhiệm vụ quý II/2022, để triển khai có hiệu quả công tác dân vận, Phó bí thư Thành ủy đề nghị các đơn vị, đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn tập trung vào một số nhiệm vụ như: tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Khối MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là trong công tác củng cố tổ chức ở cơ sở; quan tâm xây dựng mô hình “Dân vận khéo” với mỗi một đoàn thể có một mô hình điển hình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đoàn thể; Ban dân vận tham mưu kiện toàn ban chỉ đạo công tác dân vận thành phố, ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đối với UB MTTQ VN thành phố triển khai các kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ đảm bảo thời gian các phường xã thực hiện trong tháng 6, cấp thành phố trong tháng 7/2022; rà soát đánh giá hiệu quả của dự án thực hiện mô hình giảm nghèo “Nuôi bò sinh sản”; LĐLĐ thành phố xây dựng mô hình điểm đẩy mạnh quy chế dân chủ ở cơ sở; Hội CCB thành phố tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở tổ chức Đại hội; Đoàn thanh niên dự kiến tổ chức đại hội trong tháng 8/2022 cần sớm hoàn thiện văn kiện, nhân sự để đảm bảo các điều kiện tổ chức cần thiết; Hội phụ nữ quan tâm đến chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc trẻ em mồ côi do tác động của dịch bệnh Covid, triển khai thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập; Các đoàn thể nghiên cứu áp dụng thực hiện “Chuyển đổi số” cho đơn vị của mình nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của đơn vị đạt được kết quả theo kế hoạch đề ra.

Danh Lộc