• image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02
  • image03
  • image01
  • image02

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
KHÔNG CHỦ QUAN, LƠ LÀ VỚI DỊCH BỆNH COVID-19, THỰC HIỆN TỐT THÔNG ĐIỆP 5K "KHẨU TRANG - KHỬ KHUẨN - KHOẢNG CÁCH - KHÔNG TẬP TRUNG - KHAI BÁO Y TẾ" + VẮCXIN - ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG - SÁNG TẠO - PHÁT TRIỂN - TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025 - TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH; PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG ANH HÙNG, ĐOÀN KẾT, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO, XÂY DỰNG THÀNH PHỐ LONG KHÁNH “XANH - VĂN MINH - AN TOÀN - HIỆN ĐẠI”
Chấp hành quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia trong lĩnh vực an toàn giao thông


Thực hiện Công văn của UBND tỉnh Đồng Nai về việc chấp hành quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia trong lĩnh vực an toàn giao thông. Để đạt mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông năm 2022 từ 5 - 10% so với năm 2021 cả về số vụ, số người chết và số người bị thương, ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, xử lý tình trạng mua, bán sử dụng trái phép vỉa hè, lề đường. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã tiếp tục tập trung các nhiệm vụ trong thời gian tới.

220627 xu ly vi pham nong do .png
Xử lý vi phạ​m nồng độ cồn

Theo đó, các Ủy viên Ban An toàn giao thông thành phố, các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Chỉ thị số 03 ngày 16/01/2020 về tăng cường thực hiên Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100 và số 123 của Chính phủ; nguyên nhân, hâu quả của tai nạn giao thông nói chung, tai nạn giao thông do vi phạm về nồng độ cồn nói riêng để nâng cao nhận thức của người dân. Đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội, trên sóng phát thanh. Tuyên truyền và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11 ngày 14/02/2007 của UBND tỉnh Đồng Nai, theo đó yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể và cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang không uống rượu, bia trong ngày, giờ làm việc; Chỉ thị số 11 ngày 18/4/2012 của UBND tỉnh Đồng Nai về tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước. Tuyên truyền nâng cao nhân thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là các qui định của pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe; có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm.

Công an thành phố xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện, chỉ đạo Đội cảnh sát giao thông - trật tự và công an các phường, xã ngoài công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, cần phải tiếp tục xây dựng kế hoạch chuyên đề xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích, ma túy khi lái xe, yêu cầu kế hoạch này phải được thực hiện xuyên suốt, thường xuyên và liên tục, đặc biệt vào khoảng thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ, trong đó việc nhân biết người điều khiển phương tiện có các biểu hiện của việc sử dụng rượu, bia, chất kích thích để kịp thời ngăn chặn là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông gây hâu quả nghiêm trọng; định kỳ hàng tháng, quý báo cáo kết quả thực hiện chuyên đề.

camera an ninh tại các tuyến đường.png
Camera an ninh tại các tuyến đường

Giao Phòng Quản lý đô thị tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả về việc tập trung rà soát, xử lý triệt để tình trạng sử dụng trái phép, lấn chiếm hành lang đường bộ, sử dụng lòng, lề đường buôn bán hàng rong, họp chợ. Phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra và có giải pháp xử lý các hàng, quán buôn bán trái phép trên vỉa hè, lề đường để vừa đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị, vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, tránh xảy ra vụ việc phương tiện lao lên vỉa hè gây tai nạn.

Phòng Y tế chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế, Công an, Trung tâm Y tế thành phố xây dựng kế hoạch liên ngành tổ chức kiểm tra và tham mưu UBND thành phố xử lý theo thẩm quyền các vi phạm đối với cá nhân, tổ chức, đơn vị kinh doanh rượu, bia,... về quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu bia theo quy định của Nghị định số 117 ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

UBND các phường, xã tăng cường công tác quản lý nhà nước về chấp hành quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia trong lĩnh vực an toàn giao thông trên địa bàn; chủ động phối hợp với các ngành chức năng thành phố để tuần tra kiểm soát, xử lý triệt để tình trạng sử dụng trái phép, lấn chiếm hành lang đường bộ, sử dụng lòng, lề đường buôn bán hàng rong, họp chợ.

Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia trong lĩnh vực an toàn giao thông đã thực sự đi vào cuộc sống không chỉ tạo được nếp sống mới, văn minh khi sử dụng rượu, bia trong những ngày lễ, tết, hội hè mà còn thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí; đồng thời ngăn chặn được những hệ lụy đau lòng do sự lạm dụng rượu bia gây ra.

Minh Dũng

 

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Liên kết website

Website Xã - Phường

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124