Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị bồi dưỡng đại biểu HĐND thành phố Long Khánh năm 2024

Sáng 15/5, Thường trực HĐND thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng đại biểu HĐND thành phố năm 2024, tại Hội trường Khối nhà nước thành phố.

240515 Hội nghị bồi dưỡng đại biểu HĐND thành phố Long Khánh năm 2024 1.jpg
Hội nghị bồi dưỡng đại biểu HĐND thành phố năm 2024

Dự có đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV thanh ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Buổi tập huấn được diễn ra trong 02 ngày 15-16/5, với hình thức hội nghị trực tuyến do HĐND tỉnh phối hợp Ban công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức.

240515 Hội nghị bồi dưỡng đại biểu HĐND thành phố Long Khánh năm 2024 2.png
Đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố cho biết: “Hội nghị bồi dưỡng đại biểu HĐND thành phố năm 2024 nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, trang bị chuyên sâu cho đại biểu HĐND là thành viên Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố, các phường, xã và các Tổ đại biểu HĐND thành phố những kiến thức và kỹ năng trong hoạt động tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND.

240515 Hội nghị bồi dưỡng đại biểu HĐND thành phố Long Khánh năm 2024 3.png
Hình ảnh trực tiếp hội nghị từ các điểm cầu

Với nội dung gồm 5 chuyên đề, các đại biểu tham dự được báo cáo viên HĐND tỉnh trình bày về xây dựng kế hoạch và tổ chức phiên họp giải trình của Thường trực Hội đông nhân dân. Kỹ năng xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân. Kỹ năng giám sát của Hội đồng nhân dân trong lĩnh vực ngân sách nhà nước, vấn đề phí, lệ phí và các khoản đóng góp của nhân dân. Kỹ năng và kinh nghiệm giám sát hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản của Hội đồng nhân dân. Kỹ năng quyết định và giám sát trong lĩnh vực tư pháp (tăng cường hoạt động giám sát công tác xử lý tin báo tố giác tội phạm; các vụ án dân sự quá thời hạn chuẩn bị xét xử kéo dài tứ 3 năm trở lên. Kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân.

Minh Dũng