Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai làm việc tại Thành ủy Long Khánh

Sáng 04/6, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai do đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Long Khánh về công tác kiện toàn cán bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 - 2030; việc thực hiện quy chế làm việc; kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IV, tại hội trường Thành ủy Long Khánh.

z5506348210636_c9884a6a0da1d4b7c61f64174e6ac65f.jpg
Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai làm việc tại Thành ủy Long Khánh​

Đi cùng có đồng chí Đào Văn Phước - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Xuân Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Nội Chính, Văn phòng Tỉnh ủy.

Tiếp đoàn về phía thành phố Long Khánh có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí trong BTV Thành ủy.

z5506348219905_f2d183f91f2ee4ade4d6a40a42a339ac.jpg
Đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy
báo cáo nội dung tại buổi làm việc

Trong thời gian qua, công tác kiện toàn, quy hoạch cán bộ, thực hiện quy chế làm việc, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành phố luôn được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả. Đảng bộ thành phố Long Khánh có 67 tổ chức cơ sở Đảng, 5.670 đảng viên. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố có 35 đồng chí; Ban Thường vụ Thành ủy 11 đồng chí. Trong những năm qua, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, Đảng bộ thành phố đã chủ động đề ra các chủ trương, kế hoạch phù hợp với từng giai đoạn, cụ thể hóa các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết của Tỉnh ủy hàng năm, nhất là các lĩnh vực đột phá Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội IV Đảng bộ thành phố đề ra, xác định rõ mục tiêu, giải pháp triển khai thực hiện. Đặc biệt là đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống nhân dân, phục hồi và phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; thu ngân sách hàng năm vượt kế hoạch. Thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn thành phố hiện nay đạt 145 triệu đồng/người, tăng 19,3 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Đối chiếu với các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IV Đảng bộ thành phố đề ra, đến nay có 17/24 chỉ tiêu đạt và vượt, 07 chỉ tiêu đang trong lộ trình phấn đấu để thực hiện đạt vào cuối nhiệm kỳ.

Bên cạnh đó, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; thực hành tiết kiệm, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tập trung chỉ đạo, triển khai công tác chuyển đổi số; Công tác dân vận, công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu được tăng cường, có nhiều chuyển biến tích cực.

240605 Dong chi Ho Thanh Son.png
 Đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy​ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả mà thành phố đạt được trong thời gian qua đối với các nội dung làm việc. Đồng thời yêu cầu thành phố tiếp tục chú trọng, sắp xếp, rà soát, sớm kiện toàn cán bộ từ nay đến cuối năm 2024. Nghiên cứu, xem xét, bồi dưỡng nguồn cán bộ nhiệm kỳ sau. Rà soát các tiêu chuẩn, không bị động trong công tác quy hoạch cán bộ. Chú trọng thẩm định tiêu chuẩn chính trị. Đảm bảo sự lãnh đạo điều hành thống nhất trong quy chế làm việc. Ban Thường vụ Thành ủy xác định trách nhiệm cán bộ, thường xuyên quan tâm, theo dõi công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm, đảm bảo tiến độ, thời gian thực hiện, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội IV Đảng bộ thành phố đề ra.

Minh Dũng