Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành nhằm thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024

​Chiều 27/6, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Khánh tiếp tục buổi làm việc Hội nghị thường kỳ lần thứ 21, tại Hội trường Thành ủy.

Từ đầu năm đến nay, tình hình Kinh tế - Xã hội của thành phố tiếp tục phát triển, các hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển ổn định, một số chỉ tiêu kinh tế có mức tăng so cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 28,8%, công nghiệp tăng 18,5%, xây dựng tăng 22,4%. Thu ngân sách được tập trung lãnh đạo thực hiện, tăng 3,5% so cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, đất đai, tài nguyên nước, khai thác khoáng sản và bảo vệ môi trường được tăng cường chỉ đạo thường xuyên. Lĩnh vực văn hóa-xã hội, chăm lo đời sống được quan tâm thực hiện, nhiều chuỗi hoạt động diễn ra sôi nổi, nhất là trong dịp tết nguyên đán, kỷ niệm 05 năm thành lập thành phố Long Khánh, tổ chức lễ hội trái cây năm 2024 đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân trên địa bàn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, tiếp công dân được các cấp, các ngành, nhất là người đứng đầu tập trung thực hiện, nhất là duy trì triển khai thực hiện mô hình “Buổi sáng với Nhân dân" để lắng nghe, giải quyết kịp thời các ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân trên địa bàn. Công tác quản lý Nhà nước, công tác Dân vận, công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, đạt kết quả tích cực.

240628 THỐNG NHẤT TRONG CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH NHẰM THỰC HIỆN ĐẠT CÁC CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2024.jpg
 Hội nghị thường kỳ lần thứ 21 tại Hội trường Thành ủy

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng hợp ý kiến ở 3 tổ về nhiều nội dung được thảo luận như: Giá trị sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm; Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, quản lý đất công; trật tự đô thị trên địa bàn, quản lý quy hoạch sử dụng đất ở các xã, phường; Tiến độ thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm; Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn ngân sách tỉnh và thành phố; Tiến độ thực hiện một số cơ sở phải ngưng chăn nuôi, di dời; Giải pháp để nâng cao tỷ lệ nước sạch, đạt chỉ tiêu Nghị quyết của Thành ủy; Bài học kinh nghiệm rút ra từ vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố do ăn bánh mì cô Băng; Công tác chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Đánh giá công tác quản lý đoàn viên, hội viên, xây dựng lực lượng đoàn viên nòng cốt; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của UBMTTQVN, các tổ chức chính trị-xã hội; Công tác phát triển đảng viên mới; Công tác quy hoạch và bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030. Ý kiến vào các dự thảo, nhất là quan tâm, bổ sung về những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh nhấn mạnh: Hội nghị thống nhất đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2024 tuy còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực khắc phục khó khăn của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ được giao, sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng tình, ủng hộ mạnh mẽ của Nhân dân, thành phố tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Đồng thời, đồng chí chỉ đạo cụ thể các nhiệm vụ trọng tâm trên từng lĩnh vực. Trong đó, Giao Văn phòng Thành ủy phối hợp các cơ quan liên quan tổng hợp ý kiến góp ý, tiếp thu bổ sung hoàn chỉnh, ban hành để tổ chức triển khai thực hiện đối với dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình kết quả thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 13/12/2023 của Thành ủy 6 tháng đầu năm 2024, Chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024.  Giao Ban Dân vận Thành ủy nghiên cứu, tiếp thu, hoàn chỉnh để ban hành đối với dự thảo Báo cáo công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2024, trên cơ sở ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Sau hội nghị này, Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các cấp ủy, chính quyền, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội khẩn trương triển khai nội dung, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024, cụ thể hóa bằng chương trình, kế hoạch của cơ quan, đơn vị, xác định rõ trách nhiệm cá nhân người đứng đầu để thực hiện đạt kết quả cao nhất; phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 của Đảng bộ thành phố.

Minh Dũng