Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị sơ kết 6 tháng hoạt động của Ban chỉ đạo 389/ĐP thành phố Long Khánh

​Sáng 17/7, UBND thành phố Long Khánh tổ chức hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn thành phố. Ông Bùi Quốc Thể - Thành uỷ viên, PCT UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo 389 thành phố chủ trì hội nghị.

06 tháng đầu năm 2024 tình hình thị trường trên địa bàn thành phố Long Khánh hoạt động ổn định. Đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý để thu lợi bất chính, các nhóm hàng hoá, hàng thiết yếu cung ứng trên thị trường đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, không có hiện tượng khan hiếm.

240717 Toàn cảnh hội nghị.jpg

Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại
và hàng giả 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn thành phố

Hoạt động mua bán tại các chợ hạng 1, 3 hoạt động bình thường. Tuy nhiên, số lượng hàng hoá nhìn chung ít và thấp hơn nhiều so với cùng kỳ. Hiện nay tình hình kinh tế nói chung cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố tiếp tục gặp khó khăn diện rộng, sức mua giảm so cùng kỳ năm trước. Giá các mặt hàng thiết yếu, giá mặt hàng lúa, gạo tương đối ổn định.

Hoạt động thương mại dịch vụ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng hàng hoá, dịch vụ của nhân dân trên địa bàn. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, BCĐ 389 thành phố đã triển khai thực hiện các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia và của tỉnh; triển khai Công điện số 2036, ngày 28/3/2024 của Bộ Công thương về việc thực hiện nghiêm quy định về hoá đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng đầu; thực hiện tốt Công văn 716 của Tổng Cục QLTT “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" và công tác hậu kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2024.

240717 Phát biểu kết luận hội nghị.jpg

Ông Bùi Quốc Thể - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ 389 phát biểu kết luận hội nghị

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm được sự kiểm soát chặt chẽ của các ngành chức năng. BCĐ 389 thành phố thực hiện tốt công tác chỉ đạo các cơ quan thành viên và địa phương thực hiện kiểm tra, kiểm soát công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, an toàn vệ sinh thực phẩm, dịch bệnh gia súc, gia cầm đang ngày càng diễn biến phức tạp. Đồng thời triển khai, xây dựng kế hoạch và văn bản chỉ đạo về tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hang giả. Kết quả trong 6 tháng đã tổ chức kiểm tra 125 vụ, trong đó có 118 số vụ vi phạm, số tiền thu nộp ngân sách nhà nước hơn 1,8 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, tiếp tục triển khai Công điện số 236 của Bộ Công thương về việc thực hiện nghiêm quy định về hoá đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu; bám sát phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2024 của BCĐ Quốc gia. Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình địa bàn, tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hành vi vi phạm an toàn thực phẩm; xử lý các tổ chức, cá nhân đã ký cam kết mà vẫn có hành vi vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Anh Sang