Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Sáng 18/7, Ban An toàn giao thông thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban An toàn giao thông thành phố Long Khánh chủ trì hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm, Ban An toàn giao thông thành phố đã triển khai, quán triệt nghiêm túc các Chương trình, kế hoạch công tác năm và đề ra các kế hoạch công tác, biện pháp, giải pháp khả thi với tình hình thực tế của đơn vị, địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giữ gìn trật tự An toàn giao thông, trật tự đô thị trong các ngày lễ, tế, các đợt cao điểm, đảm bảo giao thông thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông.

451859298_1085320996376367_1637329794902567365_n.jpg
Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 06 tháng đầu năm​

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra thực hiện 924 ca, đã dừng kiểm tra 16.472 xe, phát hiện 9.950 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 2.100 xe, tước 715 giấy phép lái xe, với tổng số tiền phạt nộp phạt vi phạm giao thông đường bộ gần 7,2 tỷ đồng.

Tình hình tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 17 vụ. Nguyên nhân gây tai nạn được ghi nhận do phương tiện tham gia giao thông không giữ khoảng cách an toàn; đi không đúng làn đường phần đường; không chú ý quan sát; chuyển hướng, vượt xe không đúng quy định... Nhìn chung, trong 06 tháng đầu năm 2024 trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Đồng chí Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố,
Trưởng ban Ban An toàn giao thông thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị sơ kết, Đồng chí Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban An toàn giao thông thành phố nhấn mạnh: Để giảm các vụ tai nạn giao thông, giảm số người chết, người bị thương, các cơ quan, đơn vị, UBND các phường xã cần nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tiếp tục duy trì thực hiện thường xuyên, đặc biệt chú ý tại các điểm đen trên các tuyến đường. Tiếp tục tuần tra theo chuyên đề giao thông; lắp đặt thêm camera thực hiện hình thức phạt nguội; tăng cường quản lý nhà nước, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải, các nhà xe trên địa bàn.

Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh; quản lý xe đưa rước học sinh, nhắc nhở phụ huynh đón con em không làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông; phối hợp UBND phường - xã duy trì thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố.

Danh Lộc