Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội Nông dân TP.Long Khánh trao vốn hỗ trợ nông dân phường Bảo Vinh

Chiều 9/5, Hội Nông dân thành phố Long Khánh tổ chức Lễ trao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách thành phố cho nông dân phường Bảo Vinh. Dự có ông Nguyễn Văn Dũng - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; ông Trần Văn Kim - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bảo Vinh.

240510 Hội Nông dân TP.Long Khánh trao vốn hỗ trợ nông dân phường Bảo Vinh 1.JPG
Lễ trao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn ngân sách thành phố

Trong đợt này, hội đã trao vốn thực hiện dự án: “Đầu tư, chăm sóc cây chôm chôm" cho 04 hộ nông dân tại phường Bảo Vinh với tổng số tiền 210.000.000đ, trong đó: 01 hộ vay 60.000.000đ, 3 hộ vay 50.000.000đ, nguồn ngân sách thành phố. Thời gian vay 24 tháng với mức phí 0,55%/tháng (0,66%/năm), 03 tháng thu phí 01 lần.

240510 Hội Nông dân TP.Long Khánh trao vốn hỗ trợ nông dân phường Bảo Vinh 2.png
Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân TP trao quyết định vay vốn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố mong muốn các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, đạt hiệu quả. Đồng thời đề nghị cấp Hội cơ sở chủ động kiểm tra, giám sát, tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng dẫn kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho các hộ để phát huy hiệu quả nguồn vốn đã giải ngân. Qua đó, giúp hội viên có thêm điều kiện để tăng năng suất, chất lượng cây trồng, có nguồn thu nhập ổn định, góp phần thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương.

Minh Dũng