Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hội nghị phản biện xã hội về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng cuối năm 2024

Sáng ngày 02-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo tờ trình, dự thảo Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng cuối năm 2024.

Dự và đồng chủ trì hội nghị có Ông Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Ông Nguyễn Nguyên Hiếu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Ông Lê Quang, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố, cùng lãnh đạo các đoàn thể thành phố, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường.

449528977_1073699767538490_2028633573537511003_n.jpg
Tổ chức hội nghị phản biện xã hội  đối với dự thảo tờ trình, dự thảo Nghị quyết về bổ sung một số giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện kịp thời hiệu quả các nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực. Các lĩnh vực kinh tế - xã hội tiếp tục phục hồi và phát triển, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Trong số 42 chỉ tiêu, hiện nay thực hiện đạt 10 chỉ tiêu (trong đó có 04 chỉ tiêu vượt và 06 chỉ tiêu đạt Nghị quyết), đang thực hiện 32 chỉ tiêu.

Giá trị sản xuất các ngành công nghiệp, xây dựng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng so với cùng kỳ.

Tổ chức phong phú các hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Tập trung nâng cao chất lượng dạy và học ở các bậc học; các phong trào thi đua như hội giảng, hội thi đều đạt kết quả tốt. Các hoạt động y tế cộng đồng được thực hiện đồng bộ và đạt hiệu quả; tập trung công tác phòng chống các loại dịch bệnh. Chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế ngày càng được nâng lên. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội.

Đại biểu phát biểu ý kiến

Việc giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả từ thành phố đến các phường, xã đạt được một số kết quả tích cực, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 99,5%; tăng cường số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến.

Công tác thu ngân sách trong cân đối đạt 63,9% dự toán năm; chi ngân sách đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tập trung chỉ đạo công tác lập quy hoạch xây dựng chi tiết và cải tạo, đầu tư nâng cấp, chỉnh trang đô thị theo quy hoạch.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng toàn dân tiếp tục được củng cố; tình hình tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế, tai nạn giao thông có chiều hướng giảm so với cùng kỳ.

Tại hội nghị, có 6 ý kiến đóng góp liên quan đến một số nội dung như: Việc phân loại rác thải tại nguồn, vệ sinh môi trường, công trình cung cấp nước sạch cho người dân, Khu dân cư kiễu mẫu, tuyến đường văn minh, công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố... Các đại biểu cũng đóng góp ý kiến và đưa ra các biện pháp, giải pháp, hiến kế cho UBND thành phố để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2024.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố, các phòng ban chuyên môn thành phố đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự Hội nghị để hoàn thiện, bổ sung báo cáo trình kỳ họp giữa năm 2024 HĐND thành phố.

Ông Bùi Quốc Thể – Phó Chủ tịch UBND thành phố ​phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Bùi Quốc Thể – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục phát huy, tập hợp đoàn kết, đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Hội nghị diễn ra dân chủ, trách nhiệm, các ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.