Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Tập huấn, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm công nghệ cao năm 2024

Sáng ngày 11/7, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Hội Nông dân thành phố Long Khánh tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống tội phạm năm 2024, nhằm tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ, hội viên nông dân tham gia công tác phòng chống tội phạm tại hội trường Ủy ban MTTQVN thành phố Long Khánh.

3. Công tác tập huấn, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm công nghệ cao năm 2024 2.jpg Lớp tập huấn về công tác phòng, chống tội phạm năm 2024

Dự lớp tập huấn có đồng chí Huỳnh Minh Nhựt – Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) – Công an tỉnh Đồng Nai; đồng chí Trần Văn Việt – Phó Chủ tịch HND thành phố, cùng hơn 70 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND cấp xã, các chi hội và hội viên nông dân thành phố Long Khánh.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Huỳnh Minh Nhựt – Phòng PA05, Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, chia sẻ thông tin đến hội viên về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao bằng nhiều hình thức tinh vi hơn tội phạm truyền thống; đồng thời, đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn với hoạt động lợi dụng công nghệ để thực hiện hành vi lừa đảo.

3. Công tác tập huấn, tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm công nghệ cao năm 2024 1.jpg
Đồng chí Huỳnh Minh Nhựt – Phòng PA05, Công an tỉnh Đồng Nai ​phổ biến
nội dung tại buổi tập huấn

Tội phạm công nghệ cao thực hiện hành vi phạm tội trên tất cả các lĩnh vực như Mại dâm, đánh bạc, mua bán vũ khí, tín dụng đen…nhưng nổi bật vẫn là tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Với tội danh này trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từ đầu năm 2024 đến nay, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh đã khởi tố 27 vụ, thiệt hại trên 100 tỷ đồng, với các thủ đoạn: Kết bạn làm quen, tặng quà, lừa đảo cho vay tín chấp qua mạng, tuyển cộng tác viên làm việc qua mạng, hack facebook chiếm đoạt tài sản…

Tại buổi tấp huấn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lừa đảo trực tuyến; cách nhận biết để nâng cao ý thức cảnh giác, tránh bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Trần Thành