Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2024

Sáng ngày 16/5, tại Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm. UBND thành phố Long Khánh tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

6c0e2d5386a027fe7eb1.jpg

Lãnh đạo thành phố Long Khánh tham dự buổi lễ phát động

Tham dự có đồng chí Đặng Minh Nguyệt - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh; đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lê Văn Thắng - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Tín - UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí Bùi Quốc Thể - TUV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố; lãnh đạo Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc - Long Khánh; lãnh đạo UBND các phường, xã; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân xã Bàu Trâm.

e25f0803a3f002ae5be1.jpg

Đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh
đọc lời
kêu gọi phát động trồng cây xanh

Tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh Bùi Quốc Thể đã kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố tích cực tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và kêu gọi tất cả mọi người tích cực trồng cây xanh khu vực xung quanh nhà, đường làng, ngõ xóm…và chuyển những diện tích đất rẫy bạc màu, đất đồi sản xuất kém hiệu quả, đất ven suối để trồng cây phân tán, trồng rừng; Huy động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia trồng cây, gây rừng góp phần tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại các khu trung tâm, công viên, trụ sở, trường học, dọc các tuyến đường, góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, giữ gìn môi trường sống và góp phần duy trì, phát triển cây xanh trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh Bùi Quốc Thể nhấn mạnh: UBND thành phố mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn hãy bằng hành động cụ thể, thiết thực, chung sức, đồng lòng ủng hộ tích cực chương trình trồng cây xanh trên địa bàn. Mỗi cây xanh được trồng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển xanh, bền vững của thành phố Long Khánh nói riêng và của tỉnh Đồng Nai nói chung. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, tết trồng cây đời đời nhớ ơn “Bác Hồ" vĩ đại. Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân hăng hái tham gia trồng cây vì một thành phố xanh - an toàn - văn minh - thân thiện và phát triển nhanh bền vững".

61ed624fc8bc69e230ad.jpg

Đồng chí Đặng Minh Nguyệt - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Long Khánh
tham gia trồng cây

Sau lễ phát động, có khoảng 350 cây bằng lăng, khoảng 3 ngàn cây hoa Hoàng yến và Huỳnh anh đã được các Đại biểu và đoàn viên, thanh niên tham gia trồng dọc theo tuyến đường xã Bàu Trâm đi Xuân Thọ thuộc Tổ 8, ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm, TP.Long Khánh. Ngoài ra, sau lễ phát động các đơn vị, địa phương chủ động tổ chức triển khai trồng cây xanh phân tán (số lượng cây giống hỗ trợ từ ngân sách nhà nước) phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, góp phần gia tăng tỷ lệ che phủ cây xanh trên địa bàn thành phố.

Minh Anh