Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Thành phố Long Khánh Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và triển khai công tác trồng cây xanh năm 2023

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng ngày 19/5, Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và triển khai công tác trồng cây xanh năm 2023, tại Nhà văn hóa ấp Thọ An, xã Bảo Quang.

TOAN CANH BUOI LE PHAT DONG.jpg
 Toàn cảnh buổi lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

Tham dự có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố; Hạt Kiểm lâm Xuân Lộc - Long Khánh; Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và đông đảo bà con nhân dân xã Bảo Quang cùng tham dự.

​​DAI BIEU THAM DU.jpg
 Đại biểu các ban, ngành, đoàn thể thành phố tham dự lễ phát động

Trong thời gian qua thực hiện công tác trồng cây xanh và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", thành phố Long Khánh đã trồng mới được thêm nhiều diện tích cây xanh phân tán các loại, góp phần tạo ra các mảng xanh gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng trong việc trồng cây xanh. Đến nay “Tết trồng cây" đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, công tác trồng cây xanh trở thành một trong những hoạt động thường xuyên, cùng nhau trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường sống. Cũng tại lễ phát động này nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, mục tiêu trồng 20 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Đồng Nai và tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và công tác trồng cây xanh năm 2023 trên địa bàn thành phố Long Khánh. UBND thành phố kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố và các phường, xã, mỗi người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây xanh “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây", góp phần phát triển kinh tế- xã hội bền vững, xây dựng thành phố Long Khánh ngày càng “Xanh - Văn minh - An toàn - Hiện đại".

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thành phố và xã Bảo Quang đã trồng hơn 500 cây Sao đen dọc theo tuyến đường Ruộng Tre – Thọ An, xã Bảo Quang.

LANH DAO HOI LHPN VA LDLD TRONG CAY.jpg
Lãnh đạo LHPN và LĐLĐ thành phố tham gia trồng cây
HOI CHU THAP DO TRONG CAY.jpg
Hội chữ thập đỏ thành phố tham gia