Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Khối Thi đua số 1 của tỉnh ra quân công tác dân vận và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024

Sáng 6/7, Khối thi đua số 1 của tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Hàng Gòn, TP.Long Khánh tổ chức Lễ ra quân công tác dân vận tặng nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn và trao học bổng cho các cháu vượt khó trên địa bàn xã. Dự lễ có ông Thái Bình Dương - Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh; bà Lê Thị Cát Hoa – Hiệu trưởng trường chính trị tỉnh – khối trưởng; bà Nguyễn Thị Vẹn – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy – Khối phó; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Thi đua số 1.
Thành phố Long Khánh đến dự lễ có ông Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; ông Lê Văn Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; ông Phạm Văn Hoàng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Trần Vĩnh Hiền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Thành ủy; ông Nguyễn Trung Tín - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố.
449733340_1076730557235411_411541731498600008_n.jpg
Ông Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Theo đó, Khối Thi đua số 1 gồm: Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà tình thương cho 1 hộ khó khăn về nhà ở trị giá 80 triệu đồng; trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Tổng số tiền tổ chức chương trình trị giá 95 triệu đồng, do Khối thi đua số 1 vận động mạnh thường quân ủng hộ.
450092548_1076730910568709_2185788859955245688_n.jpg
Trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
​​
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chia sẻ, động viên gia đình khó khăn, chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; những món quà nhỏ phần nào sẽ giúp gia đình các em có thêm kinh phí mua sách vở, đồ dùng học tập trong năm học mới (2024-2025); tiếp tục chăm lo tốt đời sống Nhân dân, thực hiện an sinh xã hội góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác Dân vận của Đảng trong tình hình mới.

*Tiếp đó, sáng cùng ngày Khối thi đua số 1 của tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị thành viên trong Khối thi đua số 1 đã tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào, hoạt động do Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh và các cơ quan cấp trên phát động. Các thành viên Khối thi đua số 1 ngay từ đầu năm đã thực hiện việc đăng ký thi đua năm 2024 của cơ quan, đơn vị gửi về Ban Thi đua - Khen thưởng và Khối trưởng; đồng thời phát động và ký kết giao ước thi đua toàn khối và tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị thành viên thực hiện việc đăng ký thi đua của cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong năm 2024.
450131844_1076730620568738_4717653107222528593_n.jpg
Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 Khối thi đua số 1 của tỉnh
Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Khối Thi đua số 1 tổ chức 2 đợt ra quân công tác dân vận với tổng kinh phí trên 270 triệu đồng, xây dựng 2 căn nhà tình thương; trao tặng 70 suất học bổng và 113 phần quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Tân Phú và TP.Long Khánh.
6 tháng cuối năm 2024, các đơn vị thành viên trong Khối tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua, với hình thức phong phú, đa dạng, thực chất, chống mọi biểu hiện hình thức và chạy theo thành tích trong tổ chức phong trào thi đua; đẩy mạnh thi đua toàn diện trên các lĩnh vực công tác.
Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất; bảo đảm khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch. Chú trọng khen thưởng thông qua phát hiện các nhân tố, điển hình mới; khen thưởng công chức, viên chức, người lao động trực tiếp; khen thưởng đột xuất, khen thưởng theo chuyên đề, kịp thời động viên, nêu gương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Hương Lan