Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
TP.Long Khánh giám sát tình hình triển khai, thực hiện quy chế dân chủ tại trường THPT Trần Phú

Chiều 27/8, Đoàn Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở TP.Long Khánh tổ chức giám sát tình hình triển khai, thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2024, tại trường THPT Trần Phú.
Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thành phố dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Trần Vĩnh Hiền - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thành phố; đồng chí Lê Minh Ánh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thành phố. Cùng đại diện Cấp ủy Chi bộ nhà trường, Ban giám hiệu và các thầy cô phụ trách tổ chuyên môn nhà trường.

456962493_1114569983451468_3441935436387053244_n.jpg
Phó Bí thư Chi bộ nhà trường báo cáo trước đoàn giám sát về việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở

Tại đây, đoàn giám sát các nội dung về công tác triển khai, tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện dân chủ ở cơ sở, trọng tâm là công tác tuyên truyền. Việc phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện dân chủ ở cơ sở. Sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm thực hiện dân chủ ở cơ sở của đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức. Kết quả sửa đổi Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở, thành lập, kiện toàn, hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Trong thời gian qua, thông qua việc thực hiện dân chủ ở cơ sở, chất lượng các Nghị quyết được ban hành đảm bảo sát thực, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển của nhà trường, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các hành vi tiêu cực trong nhà trường như tham nhũng, lãng phí, quan liêu; tăng lòng tin của giáo viên, nhân viên và học sinh đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý của Cấp uỷ, Ban Giám hiệu. Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Thanh tra nhân dân tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động; thực hiện tốt vai trò giám sát, chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường; công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được Cấp ủy, Ban Giám hiệu quan tâm thực hiện; công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh. Cấp uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường đã thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm dân chủ ở cơ sở và các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính quyền các cấp về nhiệm vụ công tác thực hiện dân chủ. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo viên, nhân viên và học sinh, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống yêu quê hương đất nước, đặc biệt là giáo dục tinh thần đoàn kết lá lành đùm lá rách.

457371404_1114569853451481_3558826430389746687_n.jpg
Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thành phố đánh giá kết luận

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của nhà trường trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, với vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, nhà trường tiếp tục cụ thể hóa và hoàn thiện quy chế dân chủ để vận dụng phù hợp trong thực tế, bằng những văn bản hay đưa vào nội dung trong cuộc họp Chi bộ. Rà soát, bổ sung quy chế hoạt động, quy chế làm việc, phân công trách nhiệm cho từng cán bộ, đảng viên, giáo viên, người lao động, phát huy vai trò của Công đoàn nhà trường và Ban thanh tra nhân dân …góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Minh Dũng