Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Ấp Thọ An, xã Bảo Quang với mô hình nắm bắt dư luận xã hội và tuyên truyền pháp luật ở cộng đồng dân cư

Mô hình “Tổ nắm bắt dư luận xã hội và tuyên truyền pháp luật ở cộng đồng dân cư" Ấp Thọ An, xã Bảo Qunag gồm 22 thành viên. Thành lập năm 2020, Ban điều hành Mô hình gồm 01 Tổ trưởng là Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, 03 Tổ phó, 01 thư ký và 18 thành viên là Chi hội trưởng các Chi hội đoàn thể ấp (Chi hội Nông dân, Phụ nữ, Thanh niên, Cựu chiến binh, Người cao tuổi, Chữ thập đỏ); Công an viên, lực lượng dân quân thường trực phụ trách ấp; các Tổ trưởng tổ nhân dân và đại diện nhân dân tiêu biểu trên địa bàn ấp.

230919 AP THO AN - XA BAO QUANG VOI MO HINH NAM BAT DU LUAN XA HOI TUYEN TRUYEN CONG DONG DAN CU 1.jpg
Người dân đang xem bản tin tuyên truyền

Theo quy chế hoạt động, mỗi quý Mô hình tổ chức sinh hoạt 01 lần hoặc khi cần thiết. Các thành viên Mô hình cùng cộng đồng trách nhiệm trong công tác nắm bắt tình hình nhân dân, dư luận xã hội, những vấn đề phát sinh ở cộng đồng dân cư; đồng thời phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật, giúp họ tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật, góp phần ngăn ngừa vi phạm pháp luật ngay từ cộng đồng dân cư. Mỗi thành viên tự nguyện tham gia vào Mô hình và nắm vững quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân; dư luận xã hội tại Tổ, ấp mình. Trực tiếp gặp gỡ tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; những quy định của địa phương và gửi các văn bản, tờ rơi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn biết để thực hiện. Đồng thời, tham dự đầy đủ các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, tập huấn công tác tuyên truyền pháp luật do địa phương, cấp trên tổ chức và mời nhân dân cùng tham dự.

230919 AP THO AN - XA BAO QUANG VOI MO HINH NAM BAT DU LUAN XA HOI TUYEN TRUYEN CONG DONG DAN CU 3.jpg
Các thành viên trao đổi thảo luận mô hình

Phối hợp tốt với các thành viên trong Mô hình để thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả đề ra. Mở sổ theo dõi và báo cáo kết quả thực hiện gửi về Ban điều hành Mô hình định kỳ vào ngày 20 hàng tháng hoặc đột xuất khi có những vấn đề phát sinh ở cộng đồng dân cư để Ban điều hành Mô hình tổng hợp báo cáo về Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã.

Thanh Giang