Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Kỳ họp thứ XII - Hội đồng nhân dân phường Xuân Hòa khóa iv, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 05/7/2024, Hội đồng nhân dân phường Xuân Hòa tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ XII -  khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, tại hội trường phường.

Tham dự có các đồng chí Đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Trần Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Đại biểu HĐND phường, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ chuyên trách, công chức, cùng đại diện cử tri 05 khu phố phường Xuân Hòa.

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND phường thông qua các báo cáo thẩm tra gồm: Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của HĐND phường; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ XII Hội đồng nhân dân phường.

z5604324909544_949497f154147169b51712dbf4a3a69a.jpg

Kỳ họp thứ XII - Hội đồng nhân dân phường Xuân Hòa khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026​

Cũng trong kỳ họp, UBND phường báo cáo các nội dung gồm: Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Báo cáo kết quả thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; Tờ trình về việc đề nghị phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường năm 2023; Điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024.  Ban Kinh tế - xã hội báo cáo thẩm tra về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; đề nghị phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường năm 2023; điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân phường về tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn phường 6 tháng đầu năm 2024 gồm các nội dung công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tình hình vi phạm pháp luật; kết quả thực hiện cải cách hành chính; tình hình kết quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân.

Tại kỳ họp, Thường trực UBMTTQ phường, đại biểu, cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị về tham gia xây dựng chính quyền và giám sát hoạt động của đại biểu HĐND phường, Các ý kiến được đại diện lãnh đạo UBND phường, các ban ngành liên quan tiếp thu và trả lời.

Qua một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, tại kỳ họp HĐND phường đã thông qua các dự thảo Nghị quyết gồm: phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn phường năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh bổ sung dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024.

Phạm Hương