Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm tại ban CHQS thành phố Long Khánh

Sáng ngày 11/6, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai do Đại tá Phan Quốc Việt - Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 06 tháng đầu năm 2024 đối với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Long Khánh.

Sau khi kiểm tra toàn diện tại Ban CHQS thành phố và kiểm tra thực tế tại 3 đơn vị Ban CHQS xã, phường gồm: Bảo Quang, Xuân Thanh, Xuân Lập. Đoàn đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban CHQS thành phố đã tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh. Trong đó nổi bật là duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tham gia và tổ chức tập huấn cán bộ các cấp theo quy định; chuẩn bị và tổ chức hoàn thành tốt huấn luyện cho các đối tượng, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đúng kế hoạch, chỉ đạo hoàn thành diễn tập cấp xã và thực hiện tốt các nội dung chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự huyện; tham gia hội thi, hội thao đạt kết quả cao; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

z5530335337970_ca824f7d01349f17ab8a14b7685d9b2e.jpg

Kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 06 tháng đầu năm 2024

Kết luận buổi làm việc, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của ban CHQS thành phố Long Khánh. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới Ban CHQS thành phố cần tiếp tục bồi dưỡng cán bộ cơ sở làm nòng cốt góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; phát triển đảng trong lực lượng dân quân; nâng cao hơn nữa chất lượng nắm tình hình địa bàn nơi đóng quân, tạo sự thống nhất để nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao./.

Đức Hiếu