Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Sáng ngày 15/8 Đảng ủy quân sự thành phố Long Khánh tổ chức tập huấn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong đảng bộ LLVT thành phố năm 2024. Dự và chủ trì buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Phan Công Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thành phố; cùng tham dự có các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ quân sự thành phố và Ban CHQS 15 phường, xã cùng tham dự buổi tập huấn.

Việc dự thảo nội dung sinh hoạt và ghi chép biên bản sinh hoạt chi bộ được Chi ủy chi bộ chuẩn bị và thực hiện nghiêm túc các bước sinh hoạt theo Hướng dẫn số 2751/HD-BCH, ngày 21/05/2024 về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đến nay 100% cấp ủy, chi bộ cơ sở đã thực hiện đồng bộ, thống nhất sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; qua đó đã tạo chuyển biến mạnh trong việc duy trì nề nếp, chế độ và nâng cao chất lượng sinh hoạt và quản lý đội ngũ đảng viên ở cơ sở.

4. TẬP HUẤN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SINH HOẠT CHI BỘ TRONG ĐẢNG BỘ.jpg
Tập huấn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ, LLVT thành phố năm 2024​

Mỗi kỳ sinh hoạt Đảng, các chi bộ lựa chọn nội dung để tập trung thảo luận, trong đó làm rõ phương hướng thực hiện nghị quyết của chi bộ, mỗi đảng viên đều được phân công nhiệm vụ cụ thể. Các hình thức sinh hoạt được đổi mới như: tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, giao ban vv.... với không khí cởi mở, tham gia ý kiến thẳng thắn, kết thúc buổi sinh hoạt, các vấn đề được chủ tọa tóm tắt, thống nhất, cụ thể hóa thành nghị quyết và phân công cho từng cán bộ, đảng viên thực hiện nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Thượng tá Phan Công Tiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS thành phố đề nghị tập trung lãnh đạo các cấp ủy xây dựng kế hoạch phân công cán bộ chủ chốt theo dõi, dự sinh hoạt định kỳ, thường xuyên với chi bộ. Trong đó cần phát huy tinh thần chủ động, tích cực nghiên cứu, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết. Việc duy trì thời điểm sinh hoạt định kỳ đối với chi bộ được cấp ủy cơ sở chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, các chi bộ đã duy trì được nề nếp sinh hoạt Đảng theo đúng định kỳ.

Đức Hiếu