Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Cẩm nang hướng dẫn sử dụng Ứng dụng "Buýt Đồng Nai"

z5568178126707_c78bd622f5fa2c1d4b43eea98aa2be02.jpg

Người dùng tải ứng dụng  “Buýt Đồng Nai" có biểu tượng buyt dong nai 2.jpg về thiết bị di động tại App Store (hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (hệ điều hành Android). Tại lần khởi đồng đầu tiên ứng dụng sẽ tự động chạy phần Hướng dẫn sử dụng.

1. Xem dự báo giờ tại trạm

Người dùng đến điểm dừng, mở ứng dụng, chọn chức năng Công cộng/ Xung quanh

Hệ thống tự động định vị để xác định vị trí hiện tại của người dùng tại chức năng Xung quanh

Chức năng hiển thị danh sách các tuyến đi qua từng trạm dừng và thời gian dự kiến xe đến trạm dừng, cho phép người dùng theo dõi thời gian đến điểm dừng của tuyến xe cần đón.

Buyt dong nai 3.png

Ngoài ra, người dùng có thể xem dự báo giờ xe sắp đến trạm của các tuyến xe cần đón.

Buyt dong nai 4.png

Chi tiết dự báo giờ hiển thị thêm thông tin Biển số xe, Khoảng cách giữa xe và trạm dừng (khoảng cách này thay đổi tỷ lệ thuận với thời gian dự kiến xe đến trạm)

Buyt dong nai 5.png

2. Bản đồ

a. Tìm vị trí

Người dùng mở ứng dụng, chọn chức năng Công cộng/Bản đồ để định vị vị trí hiện tại.

Người dùng có thể thay đổi vị trí định vị trên bản đồ bằng cách nhập vị trí mới vào ô Tìm vị trí trên màn hình.

Người dùng theo dõi vị trí các trạm dừng trên bản đồ xung quanh vị trí được định vị.

Buyt dong nai 6.png

Nhấn vào Vị trí các trạm dừng để tìm đường đi từ hoặc đến trạm dừng đang chọn.

Buyt dong nai 7.png

b. Tìm đường đi

Người dùng mở ứng dụng, chọn chức năng Công cộng/ Bản đồ để định vị vị trí hiện tại

Người dùng nhấn vào biểu tượng Buyt dong nai 8.png trên màn hình để hiển thị chức năng tìm lộ trình đi.

Nhập điểm đến, thực hiện tìm kiếm lộ trình từ vị trí hiện tại đến vị trí cần tìm

Buyt dong nai 9.png
Buyt dong nai 10.png

Nhấn chọn vào lộ trình bất kỳ để xem nhiều thông tin hơn của lộ trình

Nhấn vào từng trạm trên lộ trình, bản đồ hiển thị trạm dừng tương ứng và ngược lại

Buyt dong nai 11.png

3. Tra cứu tuyến

Người dùng mở ứng dụng, chọn chức năng Công cộng/ Tra cứu.

+ Hệ thống tự động hiển thị tất cả danh sách các tuyến xe.

+ Hoặc người dùng có thể tìm kiếm các tuyến xe theo nhu cầu.

Buyt dong nai 12.png
Buyt dong nai 13.png
Buyt dong nai 14.png

4. Gửi thông tin phản ánh

Chức năng cho phép người dùng thực hiện:

+ Gửi thông tin phản ánh đến Trung tâm các vấn đề liên quan đến giao thông công cộng

+ Theo dõi quá trình xử lý phản ánh

+ Nhận thông báo về kết quả xử lý từ Trung tâm

+ Tiếp tục phản ánh lại hệ thống trong trường hợp thực tế sự cố chưa được xử lý hoặc xử lý chưa đạt chất lượng

Người dùng mở ứng dụng, chọn chức năng Phản ánh

Buyt dong nai 15.png
Buyt dong nai 16.png

5. Xem tin tức

- Chức năng cho phép Người sử dụng xem thông tin do Trung tâm phát hành trực tiếp trên ứng dụng.

- Thông tin cung cấp cho người dân bao gồm các tin tức liên quan đến giao thông công cộng, các thông báo điều chỉnh tuyến,...

- Người dùng mở ứng dụng, chọn chức năng Tin tức

Trần Thành