Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Trường THCS Lê Quý Đôn tổng kết năm học 2023–2024

Sáng ngày 29-5, Trường THCS Lê Quý Đôn, phường Xuân An đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023-2024. Dự Lễ tổng kết có ông Hồ Phạm Trường Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân An; đại diện Hội CCB phường Xuân An; đại diện công ty Bảo Việt Đồng Nai; Ban đại diện cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường.

z5494543504889_847d7ab7f728b8f20fd498794108492c.jpg
Đại biểu tham dự lễ tổng kết

Năm học 2023-2024, Trường THCS Lê Quý Đôn đã gặt hái được nhiều thành tích vượt bậc, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra. Kết quả cuối năm học, 100% GV-NV được đánh giá Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 11 viên chức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 98% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt; hơn 55% học sinh đạt học lực giỏi, không có học sinh xếp loại học lực yếu, kém; tỉ lệ lên lớp thẳng đạt 100%. Song song với việc dạy và học, các giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được nhiều thành tích cao tại các hội thi do ngành giáo dục tổ chức: 12 học sinh đạt giải trong Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp thành phố, 2 học sinh đạt giải II cấp tỉnh; 6 học sinh đạt giải trong Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng cấp thành phố; 56 học sinh giỏi cấp tỉnh và 19 học sinh giỏi cấp quốc gia trong Cuộc thi Đấu trường Toán học VioEdu; 1 giải Nhì toàn quốc Cuộc thi Chinh phục tương lai.

z5497687477098_9bcb8d9bd52d8fdcd5bc04d8a79b3e93.jpg
Lãnh đạo nhà trường phát biểu tại lễ tổng kết

Cùng với thành tích trên, 5 tập thể tổ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tặng giấy khen; năm 2023 Công đoàn trường được Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh công nhận là Công đoàn Cơ sở xuất sắc; Chi đoàn, Liên đội được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Các hoạt động trải nghiệm cho học sinh được nhà trường chú trọng: tổ chức các CLB Em yêu khoa học, CLB Toán học, CLB tiếng Anh, CLB Em yêu Lịch sử;….tổ chức thành công Ngày Hội Stem, ngày Hội tiếng Anh, từ đó tạo sân chơi giúp học sinh có những trải nghiệm bổ ích góp phần nâng cao chất lượng GD toàn diện. Tham gia Ngày Hội tiếng Anh, ngày Hội Toán học cấp thành phố, Đội tuyển học sinh của trường xuất sắc đạt được giải Ba chung cuộc.

z5497685463346_2fab9276b84766842a5b8431bcdb9a4a.jpg
Khen thưởng giáo viên đạt thành tíc​h cao t​rong năm học 2023-2024

Song song với việc học tập văn hóa việc rèn luyện thể chất luôn được nhà trường chú trọng, nhằm phát triển toàn diện cho học sinh có nhiều các CLB cho học sinh tham gia: Cờ vua, Bóng đá, Cầu lông, Võ thuật, Bơi lội, …Kết quả đạt nhiều HCV, HCB, chung cuộc đạt giải 3 toàn đoàn tại Hội khỏe phù đổng các cấp.

Trường THCS Lê Quý Đôn là 1 trong 2 trường của tỉnh Đồng Nai được chọn tổ chức dạy thí điểm Lớp học số do Google for Education hỗ trợ; AI Education tài trợ 60 máy tính cho GV và học sinh thực hiện dạy và học thí điểm ở HK II. Trường tổ chức 01 lớp học thí điểm với 43 học sinh ở các môn Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Lịch sử, địa lý. Kết quả đem lại ở Lớp học số: Học sinh rất hứng thú và chủ động trong việc tìm kiếm, khai thác thông tin trên các phần mềm phục vụ việc học tập.

240601 ẢNh nền.png
Khen thưởng học sinh đạt giải các hội thi và đạt thành tích xuất sắc

Trong năm học Ban giám hiệu nhà trường đã phân công GV hướng dẫn học sinh tham gia các Hội thi và đạt nhiều thành tích cao, điển hình như Cô Trần Thị Thủy, cô Trương Thị Vinh hướng dẫn học sinh đạt giải I cấp Khu vực, giải II cấp Quốc gia Cuộc thi Chinh phục tương lai năm 2023; cô Trần Hà Phương, hướng dẫn học sinh Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh đạt giải II, cô Phạm Thị Thảo hướng dẫn học sinh thi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt giải II, cô Trần Thị Thanh Nga hướng dẫn học sinh thi đạt giải III ATGT cấp tỉnh.

Tại buổi lễ tổng kết, Bangiám hiệu nhà trường đã khen thưởng các giáo viên và các em học sinh đạt thành tích cao trong tham gia các hội thi do các cấp tổ chức cũng như đạt thành tích xuất sắc trong học tập.​

Nhật Đông