Tiếp nối truyền thống yêu nước của dân tộc, những ngày này, thanh niên thành phố Long Khánh đang háo hức chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Riêng xã Bàu Trâm có 3 thanh niên là người dân tộc thiểu số viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mong ước góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Những ngày này, thanh niên Thổ Tuấn, người dân tộc thiểu số Chơro, ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm, đang háo hức chờ đợi ngày lên đường nhập ngũ. Thổ Tuấn mong muốn được đi bộ đội, bởi vậy năm nay nghe tin trúng tuyển, Tuấn rất vui mừng và tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Đồng thời thực hiện làm các thủ tục xin nghỉ việc tại công ty mình đang làm việc. Đối với em, trúng tuyển nghĩa vụ quân sự không chỉ là niềm tự hào của bản thân và gia đình mà còn là cơ hội để em hoàn thiện bản thân mình ngày càng tốt hơn.
Thanh niên dân tộc Chơ ro Thổ Tuấn - Ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm chia sẻ: Sau khi nhận được giấy báo nhập ngũ, em đã sắp xếp công việc gia đình ổn định để tham gia nhập ngũ. Khi vào môi trường quân đội bản thân sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để sau này giúp ích cho Đất nước và xã hội.
![250123 CHU TICH XA TANG QUA DONG VIEN THANH NIEN NHAP NGU.jpg](/TinTucHinhAnh/250123%20CHU%20TICH%20XA%20TANG%20QUA%20DONG%20VIEN%20THANH%20NIEN%20NHAP%20NGU.jpg)
Chủ tịch UBND xã Bàu Trâm tặng quà động viên thanh niên nhập ngũ
Không riêng gì thanh niên dân tộc Thổ Tuấn, thanh niên Thổ Sang ấp Bàu Trâm, cũng làm công nhân ở công ty trong Khu công nghiệp Long Khánh, nhưng khi nhận lệnh trúng tuyển em cũng thu xếp công việc gia đình và ở công ty để hăng hái tình nguyện tham gia nhập ngũ.
Thanh niên dân tộc Chơro Thổ Sang - Ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm cho biết: Em rất phấn khởi, hào hứng khi nhận lệnh nhập ngũ, Em sẽ cố gắng thực hiện tốt các Quy định, điều lệ, nội quy trong môi trường quân đội, rèn luyện để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn.
Những ngày này, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, chính quyền các đoàn thể xã, ban ấp đã đến tận nhà động viên, thăm hỏi gia đình, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để vận động thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Đối với thanh niên năm nay thì trình độ văn hóa, sức khỏe các thanh niên trúng tuyển cao hơn so với những năm trước.
![250123 TANG QUA DONG VIEN THANH NIEN THO SANG NHAP NGU.jpg](/TinTucHinhAnh/250123%20TANG%20QUA%20DONG%20VIEN%20THANH%20NIEN%20THO%20SANG%20NHAP%20NGU.jpg)
Thăm, tặng quà thanh niên Thổ sang nhập ngũ
Ông Nguyễn Phương Nam - Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV quân sự xã Bàu Trâm cho biết: Năm nay lực lượng thanh niên tham gia nhập ngũ chất lượng cao hơn năm trước. Thanh niên tham gia nhập ngũ đối với quân sự là 18 thanh niên, 02 thanh niên tham gia lực lượng Công an, trong đó có 02 thanh niên trình độ cao đẳng, còn lại là hoàn thành lớp 12 hết, nên chất lượng năm nay tốt hơn, các thanh niên đã xung phong viết đơn tình nguyện.
Với 20 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này của xã Bàu Trâm, đang sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ. Ở môi trường quân đội sẽ giúp các em trưởng thành, có bản lĩnh tư tưởng chính trị vững vàng có hành trang tốt khi bước vào cuộc sống.