Thời gian gần đây, trào lưu hút thuốc lá điện tử ngày càng phát triển, đặc biệt phổ biến trong lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh. Những người kinh doanh thuốc lá điện tử luôn đưa ra thông tin cho rằng hút thuốc lá điện tử là sang trọng, đẳng cấp và vô hại hoặc rất ít có hại đến sức khỏe, thậm chí là dùng để “cai" thuốc lá điếu thông thường. Tuy nhiên, trong tất cả các loại thuốc lá điện tử được bán trên thị trường hiện nay đều có chứa nicotine, chất tạo hương, propylene glycol và glycerin thực vật nên thuốc lá điện tử cũng giống thuốc lá truyền thống gây ảnh hưởng tới cả trẻ em, phụ nữ và những người hút thuốc lá thụ động.
Hiện nay, tình trạng tội phạm ma túy trộn các loại ma túy, các chất kích thích khác vào các sản phẩm thuốc lá điện tử đã xuất hiện và có xu hướng phát triển phức tạp, hướng vào đối tượng học sinh, sinh viên, giới trẻ, một số vụ việc đã được phát hiện, điều tra, xử lý.
Trước tình hình đó, Đội CSĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an thành phố Long Khánh đã tổ chức nắm tình hình, rà soát và phát hiện các cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử trên địa bàn thành phố, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Đội CSĐTTP về Kinh tế - Ma túy kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử có dấu hiệu vi phạm
Vừa qua, ngày 13/4, Đội CSĐTTP về Kinh tế - Ma túy đã phát hiện 03 cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử trên địa bàn phường Xuân An và phường Xuân Hòa đang kinh doanh 496 sản phẩm gồm thuốc lá điện tử loại dùng một lần, máy sử dụng thuốc lá điện tử loại châm dung dịch, dung dịch thuốc lá điện tử và phụ kiện máy thuốc lá điện tử, tất cả số sản phẩm trên có nhãn gốc ghi bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ ghi bằng tiếng Việt, có dấu hiệu nhập lậu. Các chủ cơ sở thừa nhận tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử này đều không có hóa đơn, chứng từ có liên quan đến hàng hóa.
Hiện Đội CSĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an thành phố Long Khánh đã tạm giữ toàn bộ số sản phẩm thuốc lá điện tử trên để tiếp tục điều tra, làm rõ.