Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
TP.Long Khánh chúc mừng những công dân đầu tiên nhận thẻ căn cước

Sáng ngày 8/7, tại Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP.Long Khánh, Công an thành phố Long Khánh tổ chức lễ chức mừng những công dân đầu tiên của thành phố nhận thẻ căn cước mẫu mới. Dự lễ chúc mừng có Thượng tá Nguyễn Thế Hưng – Phó Trưởng Công an thành phố.

10 công dân đầu tiên của thành phố được trao thẻ căn cước mẫu mới đợt này là các em trong độ tuổi từ 0 đến 14 tuổi. Phát biểu chúc mừng các công dân đầu tiên của thành phố được nhận thẻ căn cước, lãnh đạo công an thành phố nhắn chủ qua đây các gia đình tiếp tục tuyên truyền cho người thân biết để đi làm hồ sơ đề nghị cấp thẻ căn cước theo quy định của Luật căn cước năm 2023.

240708 8-6 Lãnh đạo Công an thành phố trao thẻ chúc mừng 10 công dân đầu tiên nhận thẻ căn cước mẫu mới.jpg

Lãnh đạo Công an thành phố chúc mừng 10 công dân đầu tiên nhận thẻ căn cước mẫu mới

Được biết từ ngày 1/7 đến nay, Công an thành phố đã triển khai thu nhận được 800 hồ sơ cấp căn cước theo mẫu mới.

Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực thi hành từ ngày 1.7.2024, Luật Căn cước bổ sung quy định về quản lý, cấp thẻ Căn cước cho người dưới 14 tuổi để bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của họ; phát huy giá trị, tiện ích của thẻ Căn cước trong hoạt động của Chính phủ số, xã hội số. Việc cấp thẻ Căn cước cho người dưới 14 tuổi sẽ thực hiện theo nhu cầu, đối với người từ đủ 14 tuổi trở lên là bắt buộc.

Hương Lan