Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
​ Hội nghị sơ kết công tác Công an 06 tháng đầu năm 2024

Chiều 23/7, Công an thành phố Long Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 06 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác công an 06 tháng cuối năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Chánh Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh; Thượng tá Vũ Văn Nhiệm – UVTV Thành ủy, Trưởng Công An thành phố, chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra đột biến xấu, bất ngờ, phục vụ tích cực nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Long Khánh.

2340723 SKCA (ca1).jpg

Công an thành phố đã triển khai thực hiện hiệu quả các cao điểm trấn áp tội phạm góp phần kiềm chế, kéo giảm tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội. Các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường nâng cao tinh thần trách nhiệm, trực 100% quân số, làm việc xuyên Lễ, Tết để phục vụ quần chúng nhân dân vui chơi, nghỉ Lễ.

Bên cạnh đó, một số công tác khác tiếp tục được Công an thành phố chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện như đề án 06/CP, tỉ lệ giải quyết dịch vụ công trực tuyến ngày càng được nâng cao, tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên các lĩnh vực đạt 93%.

2340723 SKCA (ca5).jpg

Thượng tá Vũ Văn Nhiệm - UVTV Thành ủy, ​Trưởng Công An thành phố chủ trì thảo luận

Cũng tại hội nghị, Thượng tá Vũ Văn Nhiệm - Trưởng Công An thành phố đã chủ trì phần thảo luận, đã nhìn nhận được một số tồn tại, hạn chế trong công tác Công an như: Tiến độ xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố còn chậm; Tỷ lệ vụ án, vụ việc tạm đình chỉ tăng; Công tác nắm tình hình, quản lý các hoạt động của số đối tượng trên địa bàn cần sâu sát hơn...

z5665983765430_7db9bc1fc91f438503466d15330f9951.jpg

Đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố
tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Chánh Quang - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, đồng chí đề nghị Công an thành phố tiếp tục thực hiện hiệu quả và cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh, Thành ủy, HĐND và UBND thành phố; chỉ đạo đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn năm 2024 bằng các chương trình hành động cụ thể; Lực lượng Công an thành phố cần làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu cho Cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống Chính trị, quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ An ninh tổ quốc trên địa bàn.

Danh Lộc