Để tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp, đảm bảo nghiêm minh trong thực thi pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, nhất là trong những ngày trước và sau tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025;
Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các phường, xã thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thành ủy và UBND thành phố về việc đảm bảo Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời, cần chú trọng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2025.
Công văn tăng cường quán triệt kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm công vụ, nhất là các dịp lễ, Tết năm 2025.pdf
Các đơn vị cần chủ động thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước, phù hợp với điều kiện và đặc thù của từng ngành, lĩnh vực và địa phương. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính. Quản lý và giám sát chặt chẽ việc sử dụng thời giờ làm việc tại các cơ quan, đặc biệt là tại Bộ phận Tiếp công dân, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, đảm bảo hoạt động liên tục trong ngày làm việc.
Nâng cao tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật và kỷ cương hành chính. Trước và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, cần chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các công việc còn tồn đọng, đặc biệt là những công việc liên quan đến tiếp dân, tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết và trả kết quả hồ sơ cho người dân, doanh nghiệp. Khắc phục tình trạng chậm trễ hoặc không tiếp dân, không giải quyết hồ sơ, công việc của người dân, doanh nghiệp; tránh chậm trễ trong thực hiện nhiệm vụ công vụ trước và sau lễ, Tết.
Sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải khẩn trương tập trung vào công việc, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Cải tiến lề lối làm việc, nâng cao ý thức phục vụ trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo không có tình trạng vắng mặt tại nơi làm việc, đặc biệt là tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả. Trường hợp vắng mặt có lý do chính đáng, phải bố trí người thay thế để xử lý và giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thực hiện nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trong đó tại Điều 5 quy định nghiêm cấm “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập"
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị, địa phương vi phạm quy định nêu trên.