Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Giải ngân hơn 1,4 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Bảo Quang

Sáng ngày 15-5, Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Long Khánh thực hiện giải ngân, thu lãi và gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch UBND xã Bảo Quang.

Tại đây, Ngân hàng chính sách xã hội đã giải ngân hơn 1,4 tỷ đồng cho 46 hộ dân trên địa bàn xã Bảo Quang vay gồm các chương trình tín dụng chính sách như cho vay giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường, hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo và người chấp hành xong án phạt tù. Tính đến nay, tổng dư nợ ngân hàng chính sách xã hội ủy thác qua 4 hội đoàn thể gồm Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên xã là hơn 76,2 tỷ đồng.

240515 GIẢI NGAN HƠN 1,4 TỶ ĐỒNG NGUỒN VỐN TÍN DUNG CHÍNH SACH THANG 1.jpg
NHCSXH thành phố Long Khánh thực hiện giải ngân, thu lãi và gửi tiết kiệm tại điểm giao dịch UBND xã Bảo Quang

Theo Ngân hàng chính sách xã hội thành phố, ước trong tháng 5/2024 ngân hàng sẽ giải ngân tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng. Ước tính trong 5 tháng đầu năm 2024, Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Long Khánh giải ngân tổng số tiền hơn 97 tỷ đồng với các chương trình cho vay như hỗ trợ tạo việc làm, cho vay mua nhà ở xã hội, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay học sinh - sinh viên khó khăn, cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; cho vay người chấp hành xong án phạt tù. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã kịp thời hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì việc làm và bảo đảm an sinh xã hội.

240515 GIẢI NGAN HƠN 1,4 TỶ ĐỒNG NGUỒN VỐN TÍN DUNG CHÍNH SACH THANG 2.jpg
Người dân xã Bảo Quang làm thủ tục giải ngân, vay vốn

Thời gian tới ngân hàng chính sách tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để người dân nắm rõ về tín dụng chính sách. Đồng thời vận động người dân và các tổ chức tham gia gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng chính sách xã hội, góp phần tạo lập nguồn vốn để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Phối hợp tốt với các Hội đoàn thể và chính quyền địa phương tuyên truyền tác hại của tín dụng đen. Tổ chức nắm bắt nhu cầu vốn để kịp thời đáp ứng vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Hương Lan