Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác an sinh xã hội

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn thành phố có tác động to lớn và tích cực đến đời sống xã hội, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số đã biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật; kiến thức về phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo; xây dựng nếp sống văn hoá mới, giữ gìn bản sắc dân tộc, xoá bỏ các tập tục lạc hậu.

588383fa99503a0e6341.jpg
Phòng dân tộc thành phố trao quà cho các em học sinh người dân tộc​

Đến nay, 100% hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, kết quả bình xét hàng năm có trên 99% hộ đạt gia đình văn hóa. Trong công tác xã hội và các hoạt động nhân đạo từ thiện, đã phát hiện nhiều gương điển hình tích cực thực hiện và vận động tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động quyên góp, ủng hộ Quỹ ngày vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt, xóa nhà tạm như: Ông Vòng Nhì Sập, dân tộc Hoa, xã Bình Lộc; ông Lù A Cón – Chủ cơ sở dịch vụ mai táng Quan Phúc; ông Thổ Xịt Ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang đã hiến 60 đơn vị máu để cứu người; ông Lương Văn Ban – người uy tín xã Bảo Quang; ông Mai Văn Lượng – già làng khu phố Ruộng Lớn, phường Bảo Vinh; bà Thị Lang dân tộc Chơro, ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang là những gương điển hình, những người tích cực vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương…..hay như trong công tác vận động bà con đồng bào thực hiện tốt việc cưới, việc tang, điển hình như ông Nguyễn Văn Long là dân tộc Chơro, xã Hàng Gòn, ông Vòong A Cẩu với vai trò là già làng, người có uy tín đã đứng làm chủ hôn cho hầu hết các đám cưới trong đồng bào và cũng là người tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số bằng những việc làm thiết thực, gần gũi với cộng đồng.

Minh Anh​