Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Xuân Lập cho trẻ uống Vitamin

Trong những ngày qua, trạm y tế phường Xuân Lập tổ chức triển khai cho trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi uống Vitamin A năm 2024 trên địa bàn phường.

Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con đến Trạm y tế - điểm uống Vitamin A. Theo số liệu điều tra, năm 2024, trên địa phường Xuân Lập có hơn 380 em trong độ tuổi được uống Vitamin A. Tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 200 trẻ được đưa đến trạm y tế để thăm khám và cho uống Vitamin A.

240606 43.1.png

Trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi uống Vitamin A năm 2024 trên địa bàn phường

Trước khi triển khai chiến dịch uống Vitamin A, Trạm y tế phường đã phối hợp với Đài Truyền thanh phường tổ chức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, vận động các gia đình có con trong độ tuổi được uống Vitamin A nhận thức được tầm quan trọng của việc bổ sung Vitamin A để đưa trẻ đi uống và cân, đo dinh dưỡng đầy đủ.

Vitamin A là một vi chất có vai trò quan trọng đặc biệt đối với trẻ nhỏ, thiếu Vitamin A trẻ sẽ chậm lớn, còi cọc. Vitamin A tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Trẻ thiếu Vitamin A làm giảm sức đề kháng với bệnh tật, do đó các bậc phụ huynh có con trong độ đuổi từ 6 đến 36 tháng tuổi đến trạm ty tế để được uống Vitamin A.

Anh Sang