Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai trên địa bàn thành phố Long Khánh về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Căn cứ Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố Long Khánh, mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) ở các cấp, các ngành nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến thực sự trong công tác bảo đảm an ninh, ATTP trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật; kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, ATTP tại địa phương đảm bảo đủ trách nhiệm, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tăng cường sự chỉ đạo, quản lý của các cấp, các ngành đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến tích cực về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ lương thực, thực phẩm trên địa bàn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của thành phố.

240729 1.jpg

Kiểm tra giang hàng bánh kẹo dịp tết trung thu

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu tổ chức phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ quan, đơn vị và UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo đảm an ninh, ATTP để người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu đúng và chấp hành nghiêm; đồng thời, thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia công tác bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị và tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm cao nhất về công tác bảo đảm an ninh, ATTP trên địa bàn phụ trách.

Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Long Khánh./.

Minh Huệ