Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Để chủ động ứng phó giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới gây ra như: mưa lớn, lốc, sét, gió mạnh, lũ, lũ quét và sạt lở đất, ngập úng;

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố yêu cầu Thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các phường, xã theo dõi diễn biến, chủ động ứng phó với ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới gây ra như: mưa lớn, lốc, sét, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt. Triển khai các biện pháp phòng chống ngập úng khu vực đô thị, vùng trũng thấp; có biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất, gia cố, bảo vệ hồ ao nuôi thủy sản, thu hoạch hoa màu, cây trồng cạn đến thời kỳ thu hoạch, bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

240723 ap thap nhiet doi.jpg
Công văn số 2288/PCTT ngày 17/7/2024 của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN
Theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.pdf

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cảnh báo kịp thời, hướng dẫn kỹ năng ứng phó tình hình mưa, lũ để chủ động ứng phó, phòng tránh thiệt hại do mưa lớn, lốc sét, gió mạnh, lũ, lũ quét và nguy cơ sạt ở đất, ngập úng có thể xảy ra.

UBND các phường, xã, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các phường, xã tổ chức trực ban nghiêm túc, đảm bảo thông tin liên lạc xuyên để chủ động trong công tác điều hành và chỉ đạo. Khi có sự cố thiên tai phải kịp thời báo cáo nhanh về Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố.

Trần Thành