Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia có bản tin dự báo số MLDR_17/09H00/DBQG lúc 9h00 ngày 17/7/2024 về mưa lớn ở khu vực Tây nguyên và Nam Bộ, trong đó dự báo từ 13h00 ngày 17/7/2024 đến 19h00 ngày 18/7/2024, khu vực Tây nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, cục bộ có nơi trên 120mm.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đồng Nai về việc theo dõi, chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ và việc xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Phú Tân 2 dự kiến bắt đầu xả lũ lúc 00h00 ngày 17/7/2024; lưu lượng xả tràn dự kiến là 50m3/s đến 200m3/s (có thể tăng, giảm theo thực tế). Tổng lưu lượng xả về hạ du từ 735m3/s đến 885m3/s.

240723 Ho thuy dien phu tan 2.jpg
Công văn số 2343/PCTT ngày 22/7/2024 của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN
Thông báo theo dõi, chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ và việc xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Phú Tân 2​.pdf

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, UBND các phường, xã thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thiên tai trên các bản tin dự báo, cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để thông báo, tuyên truyền, hướng dẫn nhanh, kịp thời đến các cơ quan, tổ chức và người dân trên địa bàn biết để chủ động phương án ứng phó với lũ gây ngập, sạt lở đất đồi, phòng tránh thiệt hại do thiên tai gây ra. Chủ động theo dõi thời tiết, diễn biến thiên tai, đôn đốc các phường, xã triển khai phương án phòng tránh, ứng phó kịp thời, khi có sự cố xảy ra.

Thông tin chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ và việc xả tràn điều tiết hồ chứa Thủy điện Phú Tân 2 có trên trang thông tin điện tử thành phố Long Khánh http://longkhanh.dongnai.gov.vn

Trần Thành