Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố năm 2024

Căn cứ Quyết định ngày 15/2/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt Kế hoạch “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024"; UBND thành phố Long Khánh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Mục tiêu, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Long Khánh hướng đến kết nối vùng Đông Nam bộ và cả nước. Nâng cao hiệu quả hoạt động, phối hợp giữa các đơn vị thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo môi trường thể chế, chính sách thuận lợi, thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức hỗ trợ trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và đổi mới sáng tạo. Huy động các nguồn lực, thúc đẩy kết nối, phát triển mạng lưới, tạo ra môi trường phát triển hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp. Tạo môi trường và thể chế tốt nhất hỗ trợ phát triển lực lượng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ góp phần ngày càng mạnh mẽ cho phát triển của thành phố.

Theo đó, thực hiện thông tin, giới thiệu cơ chế, chính sách; hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các mô hình khởi nghiệp thành công trên trang thông tin điện tử thành phố. Tuyên truyền, vận động các tổ chức, nhóm, cá nhân tham gia cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2024. Tổ chức cho các đơn vị, cá nhân tham gia Hội thảo/Hội nghị, diễn đàn kết nối khởi nghiệp,…các lớp đào tạo, tập huấn do các sở, ban, ngành cấp tỉnh tổ chức. Phối hợp với các đơn vị Truyền thông của tỉnh tiếp tục thực hiện Chuyên mục “Khởi nghiệp Sáng tạo", thông qua việc đưa tin về các mô hình khởi nghiệp tại địa phương. Phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tuyên truyền hoạt động khởi nghiệp sáng tạo qua mạng xã hội: Facebook, Youte, Zalo, Twitter, …

1_20240208085736.jpg

Phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, nhà giáo, người làm công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng học sinh cung cấp kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh, cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tham gia sự kiện Ngày hội khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2024. Phối hợp triển khai thực hiện Đề án của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nâng cao vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong việc hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2020-2025. Đề xuất cho hội viên Hội phụ nữ được hỗ trợ tiếp cận Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Hội liên hiệp phụ nữ. Đề xuất cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn Quỹ quốc gia về việc làm.

Căn cứ nội dung được phân công tại Kế hoạch đã được ban hành, lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã triển khai thực hiện.

Minh Huệ