Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết. Sáng ngày 27/5, Phường Bảo Vinh đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Tham gia buổi tổng dọn vệ sinh môi trường có ông Trần Văn Kim - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, bà Võ Thị Ngọc Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các ban ngành đoàn thể, BCH Quân sự, Công an phường, toàn thể cán bộ công chức phường; BGH các trường học, Cán bộ, trạm y tế , cộng tác viên các khu phố; Bí thư, Trưởng khu phố, Trưởng BCTMT các khu phố, tổ trưởng tổ nhân trên địa bàn phường và hơn 60 em học sinh về dự lễ phát động ra quân cùng tham gia.

230528 Lễ phát động ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023.jpg
Tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

​Sau buổi lễ phát động chia làm 05 tổ ra quân và vận động nhân dân hai bên đường từ ngã ba đường Ngô Quyền, khu phố Bảo Vinh A, đến cầu Đồng Háp đường Ngô Quyền khu phố Bảo Vinh B cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường như quét dọn các tuyến đường, ngõ hẻm, thu gom, phân loại rác thải, thực hiện dọn dẹp rác thải, vật thải phế liệu, phát quang bụi rậm, phòng chống sốt xuất huyết. Nêu cao vai trò tự quản của các khu dân cư; phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ dân phố để thực hiện tốt các quy định về quản lý trật tự đô thị, các tổ giải tỏa các hộ buôn bán lấn chiếm lòng đường vỉa hè. Cạo rửa, tháo gỡ các loại quảng cáo, rao vặt trên các trụ điện, vách tường rào không đúng quy định; quét dọn rác thải hai bên các trục đường chính.

Để duy trì những kết quả đạt được của buổi ra quân, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục, nâng cao ý thức tự giác của người dân. Mỗi người dân đều có ý thức, trách nhiệm cùng với chính quyền, các ban ngành đoàn thể chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Mỗi hành động nhỏ của mỗi người dân không những góp phần giúp bảo vệ môi trường mà còn góp phần cùng kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết.