Trung tâm Y tế TP. Long Khánh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/02, Trung tâm y tế thành phố Long Khánh tổ chức Họp măt kỷ niệm 69 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024).

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Thị Ngọc Lắm – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai; đồng chí Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Bùi Quốc Thể - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thầy thuốc ưu tú Võ Anh Dũng – Nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã (nay là thành phố Long Khánh); Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Tuyết Nga – Nguyên Giám đốc Trung tâm dân số - KHHGĐ thị xã (nay là thành phố Long Khánh); Bác sỹ Trịnh Bửu Lễ - Giám đốc Trung tâm y tế thành phố.

z5199738512784_5cfd18d5f8ebdd4fa69e94fd2481062a.jpg
Tổ chức Họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam​

Trong không khí vui tươi, ấm áp, nghĩa tình, các đại biểu một lần nữa được nghe lại những lời dạy đầy ý nghĩa của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ y tế cách đây 69 năm; thư chúc mừng của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh gửi ngành y tế. Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã được nghe những chia sẻ, tâm tư tình cảm của y Bác sỹ đã và đang ngày đêm tận tâm với công việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Năm 2023, Trung tâm Y tế thành phố đã hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ được giao, được UBND tỉnh Đồng Nai tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua". Trong những năm qua, ngành y tế thành phố và TTYT thành phố luôn hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ thành phố giao hàng năm về lĩnh vực y tế.  Đến nay hầu hết các trạm y tế đều được xây dựng khang trang theo chuẩn, song song với đầu tư cơ sở vật chất và nhân lực, nhiều trạm y tế đã được trang bị máy siêu âm, điện tim, các thiết bị cấp cứu hiện đại, máy nha…các dụng cụ xét nghiệm, phương tiện làm việc đáp ứng cho yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

15/15 phường, xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020. 100% trạm y tế có bác sĩ phục vụ, 59/59 khu phố có y tế khu- ấp và  152 CTV dân số đang hoạt động; 14/15 Trạm Y tế tổ chức khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế; trên 93% người dân tham gia BHYT; 4,41% trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cân nặng và 9,64% trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng chiều cao; 95,62% trẻ em dưới 1 tuổi tiêm chủng đầy đủ…

z5199738479095_4096e5bcfe3d67ac6a60f5f793f207cb.jpg
Đồng chí Bùi Quốc Thể – Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Bùi Quốc Thể – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương và ghi nhận, tôn vinh những thành tích của đội ngũ y Bác sỹ và nhân viên ngành y tế nói chung và của Trung tâm y tế thành phố, trạm y tế các phường xã nói riêng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Trung tâm y tế phối hợp cùng các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tiếp tục tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 25/10/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục củng cố, hoàn thiện, nâng cao chất lượng hoạt động của y tế cơ sở trong tình hình mới. Đồng thời nghiên cứu tham mưu, đề xuất thành phố tiếp tục đầu tư hơn nữa cho y tế cơ sở, theo hướng tập trung phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng khám, chữa bệnh tại cơ sở; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đáp ứng tốt cho nhu cầu khám, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Hương Lan