Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Xã Bảo Quang ra quân tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết

 

Sáng 8/6, UBND xã Bảo Quang ra quân tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Ấp Thọ An. Tham gia buổi ra quân có ông Lê Thanh Hiếu - PCT HĐND xã; bà Nguyễn Thị Uyên Quyên - PCT UBND xã, cùng ban Ấp, cộng tác viên y tế và Nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi ra quân, cán bộ xã cùng cộng tác viên y tế đã đến tận nhà các hộ dân phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân diệt muỗi, diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường trong, ngoài nhà, nhằm tạo không gian, môi trường thông thoáng để phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Theo thống kê của ngành y tế, tính đến ngày 04/06/2024, tổng số ca mắc sốt xuất huyết  trên địa bàn xã là 12 ca, trong đó có 8 ca thành 03 ổ dịch thuộc địa bàn Ấp Thọ An.

240611 01.jpg

Xã Bảo Quang ra quân tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm vì tốc độ lan truyền nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh. Bệnh có thể gây ra biến chứng trên nhiều cơ quan trong cơ thể và có thể gây ra tử vong nếu như bệnh nặng, có biến chứng mà không được phát hiện, điều trị kịp thời. Một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần sau nguy hiểm hơn những lần trước. 

Biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết hữu hiệu nhất là diệt lăng quăng và phòng chống muỗi đốt, đồng thời giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽ. Vệ sinh làm sạch môi trường, dọn dẹp các dụng cụ chứa nước đọng, các vật phế thải đọng nước. Thực hiện ngủ mùng và phun hóa chất, phun khói xua muỗi. Nuôi cá diệt ấu trùng, vợt điện diệt muỗi.  Khi mắc bệnh sốt xuất huyết, cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, tránh biến chứng dẫn đến tử vong.

Buổi lễ ra quân tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Ấp Thọ An nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết nhằm đem lại sự an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn ấp.​

Hữu Tươi

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​