Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA VIỆT NAM: NÂNG TẦM NHỮNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI
Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân
Tác phẩm: Muốn đi xa, chân phải đặt từ trong nhà

Có thể khẳng định rằng từ trước tới nay đây là sưu tập phong phú và đầy đủ nhất các mẩu chuyện về tư tưởng đạo đức của Bác Hồ được công bố. Soạn giả sách này, tiến sĩ sử học Nguyễn Văn Khoan từ nhiều năm nay đã cần cù sưu tầm qua các sách báo, tập hợp các bài viết về Bác Hồ thành một công trình dày dặn để hoàn thành tác phẩm “Tấm gương Bác – Ngọc quý của mọi nhà".

Nội dung công trình này vô cùng quý giá và có giá trị phổ biến. Đây là những bài viết ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mật thiết và cách ứng xử linh hoạt, có tình có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên đến xúc động lòng người.

Điều đáng được trân trọng nêu cao, đó là giá trị giáo dục to lớn xuyên suốt các bài viết từ đầu đến cuối công trình, qua từng bài, làm cho người đọc tiếp nhận một cách dễ dàng mà sâu sắc, lâu dài, mãi mãi. Người đọc sách này, bất kể trình độ, lứa tuổi, than phận... đều có thể rút ra từ đây những bài học lý tưởng và đạo đức làm người để theo đó cố gắng học tập tư tưởng không ngừng tiến bộ.

240617 Tác phẩm- Muốn đi xa, chân phải đạt từ trong nhà  (1).jpg
Tác phẩm:  Muốn đi xa, chân phải đặt từ trong nhà​

Tấm gương Bác lung linh không phải treo trên cao để mọi người cùng chiêm ngưỡng kính phục mà rất gần với mọi người, luôn chiếu sáng, soi đường chỉ lối cho chúng ta không ngừng tu dưỡng bản thân để có điều kiện phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân với chất lượng ngày càng tốt hơn, hiệu quả ngày càng cao hơn.

Bộ sách “Tấm gương Bác – Ngọc quý của mọi nhà", với nội dung phong phú và cao quý như vậy lại ra mắt bạn đọc trong một thời điểm cả nước hưởng ứng cuộc vận động ​“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đang được đẩy mạnh​​ và được mở rộng trong toàn dân, nên đã cung cấp đúng lúc và kịp thời một tài liệu tham khảo quý có giá trị lý luận và thực tiễn cao, phục vụ đắc lực cho đợt học tập một cách thiết thực và hiệu quả.

Cuốn sách “Muốn đi xa, chân phải đặt từ trong nhà", nằm trong bộ sách “Tấm gương Bác – Ngọc quý của mọi nhà" với hơn 90 câu chuyện được Nhà xuất bản Công An Nhân dân phát hành năm 2019.

Sách hiện có tại Thư viện thuộc Trung tâm văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh. Mời quý độc giả tìm đọc.

Thanh Uyên

Giới thiệu Sách

Bản đồ hành chính

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá Giao diện - Thông tin cập nhật trên Trang thông tin điện tử Thành phố Long Khánh 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ LONG KHÁNH

Cơ quan chủ quản: THÀNH ỦY-UBND THÀNH PHỐ LONG KHÁNH
Chịu trách nhiệm chính: Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Khánh.
Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, phường Xuân An, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.
Email: longkhanhradio@gmail.com​

Số điện thoại: 02513.877.172 - 02513.877.124​